Những vị trí cần lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp

Share

Biệt thự nhà vườn mang đến một không gian sống thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế biệt thự nổi bật nhất năm 2018. Tuy nhiên, trước khi đặt tay vào việc thiết kế, bạn nên lưu ý những vị trí dưới đây:

1. Vị trí biệt thự

Việc xác định vị trí khi thiết kế biệt thự là rất quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến thầy phong thủy kết hợp với ý kiến của kiến trúc sư để đưa ra kết quả bố trí các phòng sao cho phù hợp. Thông thường thì biệt thự được đặt sau tâm đất, hướng nhìn về phía thấp (trước thấp sau cao). Việc lùi tâm đất tạo sự an toàn phía trước nhà (minh đường) và cảnh quan nhìn rộng hơn.

Những vị trí cần lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp

2. Vị trí gara

Nếu bạn có ý định sắm ô tô thì việc tìm vị trí đặt gara cũng rất quan trọng, thông thường gara thường đặt ở nơi có vị trí thấp, không quá dốc.Việc lựa chọn này giúp cho việc xe lên xuống không bị đột ngột, cua gấp. Bên cạnh đó, bạn nên đặt gara liền kề ngôi nhà để thuận tiện cho quá trình sử dụng. 

Những vị trí cần lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp

3. Vị trí trồng cây

Cây xanh là một phần không thể thiếu trong việc tạo nên vẻ đẹp cho kiểu thiết kế việt thự nhà vườn. Tuy nhiên, nó sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi bạn biết cách bố trí nơi trồng cây. Theo đó, các cây có chiều cao thấp thì nên bố trí ở bên cạnh nhà. Xung quanh ao, hồ và bể vày là nơi thích hợp cho những cây có kích thước lớn, có thể kết hợp với nhóm cây bụi, vườn hoa và đường dạo.

Những vị trí cần lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp

4. Vị trí ao, hồ nước, và bể vày

Cây và nước là 2 yếu tố không thể thiếu trong tự nhiên. Nước quá nhiều tạo ra sự choáng ngợp bởi cảm giác lạnh lẽo. Nước quá ít sẽ không đủ cho sự điều hòa vi khí hậu và làm mềm cảnh quan nhà vườn. Khi thiết kế nhà vườn cần chú ý tới các dòng chảy. Tùy theo vị trí đặt biệt thự mà việc đặt hồ nước cũng khác nhau, thông thường nên đặt hồ ở nhưng nơi có ví trí thấp để khi mưa xuống nước sẽ tụ lại. Bên cạnh đó, cũng nên thiết kế hệ thống xả nước phù hợp, tránh trường hợp ứ đọng gây ngập lụt cho căn biệt thự.

Những vị trí cần lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp

Trên đây là những lưu ý mà bạn nên quan tâm khi thiết kế biệt thự nhà vườn.Nếu bạn đang muốn có một thiết kế biệt thự đẹp độc đáo và hợp phong thủy với chi phí hợp lý hãy liên hệ ngay Kiến trúc Arhome nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế biệt thự do Arhome triển khai cũng như xu hướng thiết kế biệt thự phong cách Nhật để có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của mình.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: