Những việc làm cần tránh khi thiết kế nội thất

Share

Việc bố trí nội thất không hợp lý và thiếu khoa học sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường, không chỉ làm giảm đi vẻ đẹp căn phòng mà còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ ra những sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải và những giải pháp nhằm khắc phục những vấn đề trên.

1. Đặt đèn ngủ rọi thẳng vào đầu giường ngủ

Đây là sai lầm thường thấy nhất khi thiết kế nội thất phòng ngủ, việc bố trí đèn rọi thẳng vào đầu giường ngủ sẽ làm chênh lệch ánh sáng đến mắt bạn gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngoài ra, có nhiều trường hợp gia chủ bị thương khi đèn điện rơi trúng đầu. Chính vì thế, khi thiết kế hệ thống đèn cho phòng ngủ bạn nên bố trí ở những nơi phù hợp.

Những việc làm cần tránh khi thiết kế nội thất

2. Thiết kế chỗ để nước sôi, dao kéo không an toàn

Những thiết bị điện được sử dụng hàng ngày như nồi cơm điện, bình đun siêu tốc hay bếp điện từ đều có thể gây nguy hiểm cho các thành viên gia đình bạn nếu chúng bố trí không phù hợp. Còn với một số đồ dùng nhà bếp như bát thủy tinh, dao kéo nên để tránh xa tầm với của trẻ em. 

Những việc làm cần tránh khi thiết kế nội thất

Những lưu ý về thiết bị này thường được cảnh bảo rất nhiều vì thế khi thiết kế nội thất các phòng bạn nên bố trí chúng ở nơi thích hợp, hạn chế mức tổn thất nhất có thể. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn nên để những thiết bị này ở trên cao hoặc trong những kệ tủ có khóa. 

3. Lưu ý khi trang trí nội thất

Sau khi lựa chọn được đồ nội thất thì việc trang trí chúng là điều mà gia chủ nên quan tâm. Những đồ phụ kiện như đèn, quạt hay tranh treo tường cần được đảm bảo chúng được cố định chắc chắn, rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra vì đèn treo tường rơi gây nguy hiểm tính mạng gia chủ. Những đồ trang trí được bao bọc bởi kính thì bạn cũng nên cân nhắc sử dụng chất liệu kính có độ bền tốt, tránh trường hợp kính kém chất lượng rơi vỡ gây ảnh hưởng sức khỏe gia chủ. 

Những việc làm cần tránh khi thiết kế nội thất

Với sàn nhà phòng tắm, phòng vệ sinh tốt nhất nên chọn chất liệu đá lát sàn có độ trơn lán kém vì đây là một trong những nơi gây tan nạn nhiều nhất trong chính ngôi nhà của bạn. Bậc tam cấp ngoài trời chọn vật liệu không phù hợp, nhanh bị đóng rêu khiến bạn té ngã.

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có trong thiết kế nội thất nhà ở. Nếu bạn gặp khó khăn gì trong quá trình thiết kế hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng nhất nhé. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: