Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1968

Share

Thiết kế phòng bếp phong thủy cho gia chủ năm 1968 sẽ mang đến cảm giác thư giãn, hứng khởi cho người nội trợ. Xem chi tiết thiết kế tại bài viết dưới đây.

Lựa chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1968

Vị trí phòng bếp rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy gia chủ. Chính vì thế khi tìm hướng đặt bếp gia chủ cần nắm được cẩm nang phong thủy thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1968.

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1968

Theo Toa hung hướng cát, bếp nên đặt tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Theo đó, gia chủ sinh năm 1968 cần phải đặt bếp ở những hướng xấu như Hướng Chính Bắc (Tuyệt mạng), hướng Chính Đông (Họa Hại), hướng Đông Nam (Ngũ Quỉ), hướng Chính Nam (Lục Sát) để trấn những điều không may và nhìn về hướng tốt như hướng Đông Bắc (cung Sanh Khí), hướng Tây Bắc  (cung Phước Đức), hướng Chính Tây (cung Thiên Y), hướng Tây Nam (cung Phục Vị).

Lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

Khi thiết kế nội thất phòng bếp, gia chủ mang mệnh Thổ nên sử dụng các gam màu thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, tím, hồng. Hoặc có thể chọn màu của mệnh Thổ như vàng, nâu. Bên cạnh đó, gia chủ mang mệnh này tránh sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá hay mệnh Thủy như xanh dương, đen vì theo ngũ hành tương khắc hai mệnh này khắc Thổ, vì thế nếu sử dụng sẽ khiến cản trở con đường tài vận gia chủ.

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1968

Bố trí phòng bếp và những điều cần tránh cho gia chủ sinh năm 1968

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp dưới đây bắt buộc gia chủ sinh năm 1968 ghi nhớ nếu không muốn phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy. 

- Không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ ở những nơi hướng tốt vì chậu rửa sẽ cuốn trôi hết may mắn. 

- Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

- Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 

- Không nên đặt xà ngang trên bếp, vì xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, đồng thời khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

- Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

- Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1968

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp ở trên, sẽ giúp cho gia chủ sinh năm 1968 có thêm ý tưởng cho việc thiết kế nhà bếp hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra Arhome có còn có những mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, sang trọng. Mời bạn cùng tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: