Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1972 Nhâm Tý

Share

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy cho năm 1972 vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề mà gia chủ cần phải quan tâm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được căn phòng bếp phù hợp với phong thủy tuổi gia chủ 1972.

Lựa chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1972

Vị trí phòng bếp rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng phong thủy gia chủ. Chính vì thế khi tìm hướng đặt bếp gia chủ cần nắm được cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1972. 

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1972 Nhâm Tý

Theo Toa hung hướng cát, bếp nên đặt tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Theo đó, gia chủ sinh năm 1972 cần phải đặt bếp ở những hướng xấu như hướng Đông Bắc (Ngũ Quỉ), hướng Tây Nam (Tuyệt Mạng), hướng Chính Tây (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Lục Sát) và nhìn về các hướng tốt như hướng chính Bắc (Phục Vị), hướng Chính Đông (Thiên Y), hướng Chính Nam (Phước Đức), hướng Đông Nam (Sinh Khí).

Lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1972 mệnh Mộc

Khi thiết kế nội thất phòng bếp, gia chủ mang mệnh Mộc nên sử dụng các màu thuộc mệnh này chẳng hạn: xanh lá hoặc có thể kết hợp với màu của mệnh Thủy như xanh dương, đen. Bởi những màu mệnh Thủy cũng rất tốt cho phong thủy người mệnh Mộc. 

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1972 Nhâm Tý

Bố trí phòng bếp và những điều cần tránh

Thực tế, bố trí phòng bếp là công việc đơn giản nhưng không dễ làm, bởi nó đòi hỏi khi người thiết kế cần phải tuân theo các quy tắc phong thủy. Chính vì thể, mà nhiều người vì không quan tâm hay chưa hiểu rõ về phong thủy phòng bếp nên khi thiết kế nội thất cho phòng bếp đã phạm phải những điều tối kị khiến ảnh hưởng không tốt đến tài vận của mình. Dưới đây là một số điều lưu ý khi bố trí phòng bếp cho gia chủ sinh năm 1972.

- Không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ ở những nơi hướng tốt vì chậu rửa sẽ cuốn trôi hết may mắn. 

- Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

- Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 

- Không nên đặt xà ngang trên bếp, vì xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, đồng thời khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

- Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1972 Nhâm Tý

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp ở trên, sẽ giúp cho gia chủ sinh năm 1972 Nhâm Tý mệnh Mộc thiết kế nhà bếp hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra Arhome có còn có những mẫu thiết kế nội thất khách hiện đại, sang trọng. Mời bạn cùng tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: