Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1974 Giáp Dần

Share

Thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy sẽ giúp người nội trợ được thỏa mái, mang đến những bữa ăn thắt chặt tình cảm gia đình. Tuy nhiên, gia chủ cần phải tính toán cách bài trí, chọn màu sắc, hướng bếp sao cho phù hợp với mệnh tuổi gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn gia chủ sinh năm 1974 thiết kế phòng bếp hợp với phong thủy nhé.

Lựa chọn vị trí phòng bếp theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1974

Trước khi xác định vị trí phòng bếp, gia chủ cần biết được cẩm nang phong thủy thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1974. Có được những thông tin này thì việc xác định hướng bếp, bố trí nội thất nhà bếp sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1974 Giáp Dần

Theo quan niệm Tọa hung hướng cát, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Tức là, gia chủ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần nên đặt bếp ở hướng xấu như hướng Chính Bắc (cung Ngũ Quỉ), hướng Chính Đông (cung Lục Sát), hướng Đông Nam (cung Tuyệt Mạng), hướng Chính Nam (cung Họa Hại) và nhìn về hướng tốt như Hướng Đông Bắc (cung Phục Vị), hướng Tây Bắc (cung Thiên Y), hướng Chính Tây (cung Phước Đức), hướng Tây Nam (cung Sinh Khí).

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc phòng bếp rất quan trọng trong phong thủy gia chủ bởi nó ảnh hưởng đến yếu tố thị giác và cảm xúc người nấu, vì vậy khi lựa chọn màu sơn hay đồ vật cho việc thiết kế nội thất phòng bếp, gia chủ cần phải hết sức lưu ý. Với gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn những màu thuộc mệnh này như màu đen, xanh dương hoặc màu mệnh Mộc như xanh lá. Tuy nhiên, gia chủ hạn chế việc sử dụng nhiều màu mệnh Thủy vì sẽ dễ làm suy yếu Hỏa trong bếp, không tốt cho tài vận gia chủ. 

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1974 Giáp Dần

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1974

Thiết kế nội thất phòng bếp vẫn còn rất nhiều điều chú ý mà gia chủ cần phải quan tâm. Nó không chỉ đơn giản là đặt theo sở thích gia chủ mà bắt buộc phải tuân theo phong thủy nội thất. Theo đó, gia chủ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần cần lưu ý những việc dưới đây khi bố trí nội thất phòng bếp.

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1974 Giáp Dần

Thứ nhất, gia chủ không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ ở những nơi hướng tốt vì nó sẽ xả trôi những điều may mắn, tốt nhất nên đặt ở những nơi hướng xấu để xả bỏ những điều không may ra khỏi nhà gia chủ.

Thứ hai, gia chủ không nên đặt cửa của bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, bởi điều này sẽ khiến người nằm ngủ dễ gặp tai ương bệnh tật.

Thứ ba, không nên đặt bếp nằm đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 

Thứ tư, không nên đặt xà ngang trên bếp, vì xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, đồng thời khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

Thứ năm, bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp ở trên, sẽ giúp cho gia chủ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần mệnh Thủy thiết kế nhà bếp hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra Arhome có còn có những mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, sang trọng, phù hợp với phong thủy người sinh năm 1974. Mời bạn cùng tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: