Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1977

Share

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho năm 1977 sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào. Đồng thời, tránh khỏi tai ương, khó khăn trong gia đình và sự nghiệp gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy sẽ giúp người nội trợ được thỏa mái, mang đến những bữa ăn thắt chặt tình cảm gia đình. Tuy nhiên, gia chủ cần phải tính toán cách bài trí, chọn màu sắc, hướng bếp sao cho phù hợp với mệnh tuổi gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ đem đến những mẹo nhỏ giúp việc thiết kế phòng bếp hợp với phong thủy tuổi gia chủ sinh năm 1977 nhé. 

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1977

Lựa chọn vị trí cho phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1977

Cũng giống như việc thiết kế phòng khách theo phong thủy, việc chọn vị trí đặt bếp cũng rất quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm. Tuy nhiên, để xác định được vị trí đặt phòng bếp hợp phong thủy, gia chủ cần phải biết được cẩm nang phong thủy cho người sinh năm1977 trong phong thủy làm nhà chẳng hạn: mệnh tuổi, hướng tốt, hướng xấu khi làm nhà. Dựa trên những thông tin này mà việc đặt bếp, chọn màu sắc cho bếp…sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1977

Theo quan niệm Tọa hung hướng cát, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Tức là, gia chủ sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ nên đặt bếp ở hướng xấu như Hướng Chính Bắc (Cung Tuyệt Mạng), hướng Chính Đông (cung Họa Hại), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Chính Nam (Lục Sát) và nhìn về hướng tốt như: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Phước Đức), Chính Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị).

Lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1977

Việc lựa chọn màu sắc cho thiết kế nội thất phòng bếp là rất quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm. Gia chủ có thể chọn những màu mà mình yêu thích, tuy nhiên cần phải đảm bảo quy tắc phong thủy để tránh những điều không may. Theo đó, gia chủ sinh năm 1977 mệnh Thổ nên chọn những gam màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất. Đồng thời có thể kết hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa như Đỏ, Tím cũng rất tốt cho tài vận gia chủ. 

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1977

Lưu ý: Gia chủ thuộc mệnh Thổ tránh sử dụng các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá, vì theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ. Nên nếu chọn màu sắc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh gia chủ. 

Những điều cần tránh khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1977

Ông bà ta thường có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy biết được những điều tối kỵ khi thiết kế nội thất cho gia chủ sinh năm 1977 sẽ giúp tránh được những điều tai ương, gây bất hòa trong gia đình. Dưới đây là một số điều cấm kỵ khi bố trí phong bếp cho chủ nhà tuổi Kỷ Mùi. 

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1977

Thứ nhất, không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ ở những nơi hướng tốt

Thứ hai, Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Thứ ba, không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Thứ tư, bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 

Thứ năm, không nên đặt xà ngang trên bếp, vì xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, đồng thời khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

Thứ sáu, bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1977

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp ở trên, sẽ giúp cho gia chủ sinh năm 1977 mệnh Thổ thiết kế nhà bếp hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra Arhome có còn có những mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, sang trọng, phù hợp với phong thủy người sinh năm 1977. Mời bạn cùng tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: