Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1978

Share

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho năm 1978 sẽ giúp gia chủ đón nhiều vận may, tài lộc. Đồng thời tránh những điều tai ương, hại họa cho gia đình và sự nghiệp gia chủ.

Lựa chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1978

Việc xác định vị trí bếp rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà bếp. Tuy nhiên, để làm được điều này gia chủ cần có kiến thức về phong thủy cũng như nắm được cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1978 chẳng hạn: mệnh tuổi, hướng tốt, hướng xấu…Dựa vào những thông tin này giúp cho việc bố trí bếp sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. 

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1978

Theo Tọa hung hướng cát, bếp cần được đặt ở những nơi có phương vì xấu và nhìn về hướng tốt. Trong trường hợp này, với những người sinh năm 1978 Mậu Ngọ nên đặt bếp ở những hướng xấu như Tây Bắc (Họa Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Chính Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ) và nhìn về hướng tốt như Chính Bắc (Sinh Khí), Chính Đông (Diên Niên), Chính Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). 

Lựa chọn màu sắc cho phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1978

Bên cạnh việc chọn vị trí phòng bếp, lựa chọn màu sắc cho phòng bếp cũng quan trọng không kém mà gia chủ cần phải lưu tâm. Với gia chủ sinh năm 1978 Mệnh Hỏa, ngoài việc chọn màu sắc thuộc mệnh Hỏa, gia chủ cũng nên kết hợp với các gam màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá, để giúp màu sắc tổng thể căn phòng trông được hài hòa và mang tính thẩm mỹ hơn.

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1978

Tuy nhiên, gia chủ mệnh Hỏa cần lưu ý, tránh sử dụng các màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen vì theo thuyết ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa. Nếu không may chọn những màu này sẽ khiến cản trở tài vận gia chủ. 

Những điều cần tránh khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đó là câu nói mà ông cha ta vẫn thường hay truyền tai nhau. Bởi nắm rõ những điều tối kỵ trong quy tắc thiết kế nội thất phòng bếp sẽ giúp gia chủ tránh được tai họa, bệnh tật. Dưới đây là một số điều cần tránh khi bố trí phòng bếp theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ. 

- Không nên đặt chậu rửa cũng như cung phụ ở những hướng tốt. Tốt nhất, gia chủ nên đặt ở những nơi có hướng xấu để xả trôi những điều không may cho gia chủ. 

- Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ. Bởi nếu đặt ở hướng này người nằm ngủ sẽ gặp phải tai ương bệnh tật.

- Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 

- Không nên đặt xà ngang trên bếp, vì xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, đồng thời khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

- Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1978

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp ở trên, sẽ giúp cho gia chủ sinh năm 1978 mệnh Hỏa thiết kế nhà bếp hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra Arhome có còn có những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, sang trọng, phù hợp với phong thủy người sinh năm 1978. Mời bạn cùng tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: