Phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1981

Share

Phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1981 Tân Dậu sẽ giúp gia chủ cảm thấy vui vẻ, thỏa mái khi vào bếp. Hãy cùng Arhome bài trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy tại đây.

Bài viết bao gồm 3 phần:

- Lựa chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1981

- Chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

- Những lưu ý cần tránh khi bố trí bếp cho người sinh năm 1981

Lựa chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1981

Công việc đầu tiên trước khi xác định vị trí đặt bếp là cần phải biết được mệnh gia chủ và hướng tốt hướng xấu trong phong thủy làm nhà. Vì công việc đặt bếp và xác định hướng bếp phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố này. Mình đã có một bài viết chi tiết về cẩm nang phong thủy cho người sinh năm 1981 và các bạn có thể xem lại. 

Phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1981

Theo quan niệm Tọa hung hướng cát, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Tức là, với gia chủ sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu nên đặt bếp tọa các hướng như Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỉ), hướng Tây Bắc (Lục Sát), hướng Chính Tây (Họa Hại), hướng Tây Nam (Tuyệt Mạng), nhìn về các hướng tốt như Hướng chính Bắc (Phục Vị), hướng chính Đông (Thiên Y), hướng Đông Nam (Sanh Khí), hướng Chính Nam (Phước Đức).

Chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Việc chọn màu sắc cho phòng bếp cũng quan trọng không kém so với việc lựa chọn vị trí đặt bếp, bởi màu sắc là thứ kích thích thị giác con người bởi vậy cảm xúc người nấu sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi màu sắc phòng bếp. 

Phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1981

Khi thiết kế nội thất phòng bếp, gia chủ sinh năm 1981 mệnh Mộc nên chọn những gam màu của hành Mộc như xanh lá, hoặc màu inox.

Những lưu ý cần tránh khi bố trí bếp cho người sinh năm 1981

Nắm vững những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp sẽ giúp gia chủ tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Dưới đây là những việc cần tránh mà gia chủ tuổi Tân Dậu cần quan tâm để không bị mắc phải khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy:

Thứ nhất, không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ, ở những nơi hướng tối mà tốt nhất nên đặt ở các hướng xấu vì nếu để ở hướng tốt thì các vận may sẽ dễ dàng bị rửa trôi. 

Thứ hai, không gian bếp cần đảm bảo vệ sinh luôn được sạch sẽ và thông thoáng. Bên cạnh đó nên tránh đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

Thứ ba, không được đặt xà ngang trên bếp kể cả các phòng khác. Bởi xà ngang áp trên sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của, đồng thời tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Thứ tư, không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Thứ năm, không nên để gió luồn vào nhiều,vì điều này dễ gây ra cháy nổ. 

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp ở trên, sẽ giúp cho những bạn sinh năm 1981 thiết kế nhà bếp hợp phong thủy. Ngoài ra Arhome có còn có những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, sang trọng, phù hợp với phong thủy người sinh năm 1981. Mời bạn cùng tham khảo. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: