"Quản lý hợp đồng xây dựng" không khó nhưng cũng chẳng dễ

Share

Đa số người dân luôn có suy nghĩ đầu tiên khi bắt tay vào thực hiện việc thi công công trình nhà ở là gọi các đội thợ của từng hạng mục thi công để khảo sát giá rồi chủ nhà tự ký kết hợp đồng với từng nhà thầu, tự quản lý.

Chủ nhà cho rằng như thế vừa đảm bảo công việc được sát sao, vừa giảm thiểu chi phí nhưng thực tế thì lại không như mong đợi. Một công trình dân dụng khi thi công có quá nhiều công việc cần làm nếu như không có chuyên môn hoặc người có kiến thức về ngành xây dựng sẽ không thể quản lý hết được các hợp đồng với nhà thầu và tổng kết công trình khi kết thúc bị đội lên quá nhiều so với dự tính ban đầu, tiến độ hoàn thiện thì dôi lên vài tháng nên kéo theo quá nhiều phát sinh khác. Vậy là tiền mất tật mang.

Với nhiều năm trong ngành thiết kế và thi công công trình Arhome là đơn vị tiên phong trong việc Quản lý xây dựng các công trình dân dụng. Chi phí cho gói Quản lý xây dựng chỉ có 10% tổng giá trị thực hiện hợp đồng và Quản lý hợp đồng là một mục nhỏ nằm trong gói Quản lý xây dựng mà khách hàng sẽ được hưởng.

"Quản lý hợp đồng xây dựng" không khó nhưng cũng chẳng dễ

Khi sử dụng dịch vụ Quản lý hợp đồng của chúng tôi khách hàng sẽ không phải đau đầu và thời gian quý giá cho những công việc ngoài tầm kiểm soát, hạn chế thấp nhất các phát sinh ngoài dự kiến với các nhà thầu thi công. Vậy Arhome sẽ giúp chủ nhà những gì?

Chúng tôi sẽ quản lý tiến độ thực hiện hợp đồng đã được ký kết và thống nhất với các nhà thầu thi công có nghiệm thu, bàn giao theo đúng tiến độ đề ra hay không. Luôn luôn sát sao giám sát, nhắc nhở xử lý vi phạm hành chính các nhà thầu khi sai phạm để công trình không chậm ngày bàn giao.

"Quản lý hợp đồng xây dựng" không khó nhưng cũng chẳng dễ

Chúng tôi sẽ quản lý về chất lượng thi công đã cam kết trong hợp đồng có đúng theo thực tế giảm thiểu tối đa tình trạng gian lận mac vật liệu, công việc thi công có theo đúng như bản vẽ kỹ thuật, chất lượng công trình có đảm bảo.

Chúng tôi sẽ quản lý khối lượng và giá cả hợp đồng. Khối lượng thi công có đúng với thực tế, số lượng nhập về chuẩn với dự tính tránh tình trạng lãng phí, thừa thãi vật liệu sau khi hoàn thiện công trình. Giá cả các nhà thầu đưa ra có quá cao so với thị trường không, có gian lận để đẩy giá cao hơn không,...

"Quản lý hợp đồng xây dựng" không khó nhưng cũng chẳng dễ

Arhome quản lý cả về an toàn lao động giảm thiểu rủi ro khi thi công, tránh những sai phạm trong xây dựng với các cơ quan chủ quản; bảo vệ môi trường xung quanh công trình để tránh các mức phạt vi phạm của cơ quan có thẩm quyền và phòng chống cháy nổ tại công trường để giảm thiểu rủi ro xấu nhất cho chủ nhà.

Trong thời gian thi công nếu có phát sinh các công việc chúng tôi sẽ giúp bạn điều chỉnh hợp đồng và các nội dung hợp đồng sao cho phù hợp không bị các nhà thầu qua mắt để trục lợi.

"Quản lý hợp đồng xây dựng" không khó nhưng cũng chẳng dễ

Như vậy với rất nhiều vấn đề trong mục hợp đồng thi công khi ký với các nhà thầu thì rất khó khăn và bất lợi cho chủ nhà khi tự đứng ra để ký kết và quản lý với các nhà thầu thì chắc chắn những rủi ro tiềm ẩn sẽ sảy ra trong quá trình thi công thực tế.

Trong phần sau Arhome sẽ có bài viết  chi tiết hơn hạng mục "Lựa chọn nhà thầu xây dựng và cung cấp vật tư, thiết bị" trong thi công xây dựng.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: