Quy trình thiết kế nhà ở theo phong thuỷ

Share

Thiết kế nhà theo phong thuỷ không phải là chuyện đơn giản, từ việc đo đạc hướng nhà, hướng cổng, trang trí nội thất...cho đến xem tuổi, mệnh chủ. Để giúp gia chủ dễ dàng hình dung và thực hiện đơn giản hơn. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra lần lượt các bước khi thiết kế nhà theo phong thuỷ.

Có thể thấy cách thiết kế nhà theo phong thuỷ hiện nay từ biệt thự, nhà vườn, nhà phố...mọi người đều lấy cửa chính làm hướng nhà và tính sự tốt xấu theo phong thuỷ của nhà đó so với tuổi của chủ nhà. Tuy nhiên, đó chỉ là cách làm đi từ ngọn xuống gốc. Vì vậy, để thiết kế nhà ở đúng phong thuỷ cần phải theo các thứ tự sau đây:

Bước 1: Xem xét lô đất để xây nhà

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong chuổi quy trình thiết kế nhà theo phong thuỷ. Vận mệnh ngôi nhà của bạn sẽ bị quyết định bởi khu đất dưới nó. Chình vì thế, bạn phải xem xét thật kỹ toàn bộ lô đất đó có địa thế xung quanh ra sao. Nếu là bạn người mua lại lô đất đó thì nên tìm hiểu lịch sử trước khia của nó để tránh những điểm xấu ám vào khu đất.

Quy trình thiết kế nhà ở theo phong thuỷ

Bước 2: Xem xét quy mô và kích thước lô đất

Sau khi bạn đã xem xét kỹ lô đất, bạn nên tính toán để xem thử quy mô và kích thước lô đất của mình là bao nhiêu. Để đưa ra những thế cục cho ngôi nhà, thế cục nào thịnh nhất, thịnh được bao lâu, thịnh nhanh hay thịnh đều đều. Rồi từ đó quyết định cách thức lên ý tưởng thiết kế kiến trúc theo phong thuỷ.

Bước 3: Bố trí cửa 

Việc chọn sảnh - cửa - cổng phải dựa vào kiến thức cấp cao của các trường phái xem Thiên Địa Nhân. Ngôi nhà không chỉ đơn thuần có một cửa chính mà đôi khi nó còn có thể nhiều cửa khác như cửa hậu và cửa hông. Thậm chí nhiều nhà còn có cửa 4 cánh và cửa 1 cánh phụ ở bên. Vì vậy việc chọn cửa rất quan trọng trong kiến trúc phong thuỷ.

Quy trình thiết kế nhà ở theo phong thuỷ

Bước 4: Lập đồ hình theo phong thuỷ

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, gia chủ cần phải lập đồ hình theo phong thuỷ để tìm ra các hướng tốt xấu. Dựa trên cơ sở này, kiến trúc sư sẽ định dạng vị trí các phòng trong căn nhà của bạn sao cho hợp phong thuỷ. Riêng việc chọn vị trí giường ngủ còn phải tính ngũ hành bản mệnh căn cứ vào ngày tháng năm sinh kể cả giờ sinh theo tứ trụ. 

Quy trình thiết kế nhà ở theo phong thuỷ

Bước 5: Căn chỉnh lại mặt bằng kiến trúc

Sau khi đã định dạng được vị trí cho từng căn phòng, gia chủ cần chọn vị trí cầu thang, vệ sinh, bể nước, bể phốt. Đối với cầu thang, ngoài vị trí cần phải tính toàn hướng và chiều sao cho có phong thuỷ tốt nhất. Đồng thời cũng phải tính toán chiều rộng, chiều cao và số bậc của cầu thang.

Bước 6:  Lên phối cảnh công trình

Sau khi đã xác định vị trí các phòng, căn chỉnh lại mặt bằng kiến trúc thì phải lên phối cảnh công trình, chọn màu sắc ngoại thất của ngôi nhà theo ngũ hành bản mệnh, phối cảnh phòng ngủ và màu sắc phòng ngủ theo ngũ hành bản mệnh tứ trụ cả từng người. 

Quy trình thiết kế nhà ở theo phong thuỷ

Bước 7: Hoàn thành bản về tổng thế công trình

Sau khi đã hoàn thành các bước quan trọng ở trên, kiến trúc sư cần lên thiết kế bản vẽ kỹ thuật thi công.

Trên đây là các bước cơ bản khi thiết kế nhà ở theo phong thuỷ. Hy vọng qua bài viết này giúp gia chủ có thể dễ dàng hơn trong phong thuỷ cho căn nhà. 


ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: