Tại sao báo giá của các Công ty Thiết kế nội thất lại khác nhau

Share

Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao cùng một loại Sàn gỗ, nhưng có đơn vị thiết kế nội thất lại báo giá rất cao, có nơi lại báo giá thấp hơn rất nhiều. Phải chăng họ cố tình nâng giá để ăn chênh lệch cao. Và rồi bạn quyết định chọn chổ rẻ nhất để làm với phương châm: Ngon – Bổ - Rẻ!

Nhưng, bạn có biết, hàng chính hãng tất nhiên giá sẽ cao hơn hàng Fake và việc “treo đầu dê bán thịt chó” trong báo giá nội thất như thế nào không? Kiến trúc Arhome sẽ lấy một sản phẩm nhất định – Sàn gỗ công nghiệp chịu nước - để giúp bạn hiểu rõ hơn điều trên:

 Tại sao báo giá của các Công ty Thiết kế nội thất lại khác nhau

Thực ra, không có loại sàn gỗ công nghiệp nào hoàn toàn chịu nước, mà chỉ là chịu nước tốt hơn các loại sàn gỗ công nghiệp thông thường khác. Nếu bị ngâm trong nước quá lâu, tất cả chúng đều bị mất kết cấu ban đầu dẫn đến hiện tượng phồng rộp, cong vênh, biến dạng.

Ví dụ như: Sàn gỗ công nghiệp Golvabia của Thuỵ Điển có khả năng chịu nước trong vòng 72h, còn sàn gỗ công nghiệp thông thường (của Trung Quốc, Việt Nam) chỉ chịu nước được trong khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ. Sau thời gian định mức trên, nếu không được hong khô ráo thì sẽ dẫn đến hiện tượng phồng rộp, cong vênh gây mất thẩm mỹ.

 Tại sao báo giá của các Công ty Thiết kế nội thất lại khác nhau

Vậy dựa vào đâu để chúng ta có cách phân biệt các loại sàn chịu nước với những loại sàn gỗ công nghiệp không chịu được nước. Để từ đó biết được, tại sao báo giá của các đơn vị nội thất lại khác nhau, và liệu họ có cung cấp đúng loại sàn gỗ như họ báo giá cho mình:

I – Cách phân biệt các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước

1) Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Thông thường, nhắc đến sàn gỗ chịu nước, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp đến từ châu Âu như: sàn gỗ Kronoswiss, Egger, Kronotex, … hay một số thương hiệu sàn gỗ Malaysia như Robina, Fortune… Tất nhiên những thương hiệu sàn gỗ đã nổi tiếng này chất lượng là điều không khỏi bàn cãi nhưng đi kèm theo đó là giá cả không hề “nhẹ nhàng” chút nào. Ví như, sàn gỗ Kronoswiss – sàn gỗ Thuỵ Sỹ cao cấp loại 12mm, có giá lên tới 680.000 đ/m2 cao hơn cả sàn gỗ Sồi tự nhiên ghép FJL.

Một số thương hiệu sàn gỗ Việt Nam như Charm Wood, Acacia hay Morser sử dụng công nghệ ép lõi HDF tiên tiến hoặc HDF lõi xanh chống ẩm, đã có thời gian chịu nước lên tới 72 giờ.

Tại sao báo giá của các Công ty Thiết kế nội thất lại khác nhau

2) Dựa vào kiểm tra trực tiếp:

Điều này rất đơn giản, muốn kiểm tra sàn gỗ công nghiệp đó có chịu nước hay không, bạn chỉ cần ngâm thanh mẫu vào nước khoảng nửa ngày. Sau đó vớt thanh gỗ đã ngâm và so sánh với thanh gỗ không ngâm, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt.

Sau khi ngâm ngập nước từ 12 giờ – 24 giờ, các hiện tượng xảy ra đổi với các loại sàn gỗ công nghiệp thường là:

Bị phồng rộp bề mặt theo dạng bong bóng, nhìn bằng mắt thường có thể thấy được.

Bề mặt không thay đổi nhưng kích thước bị nở rộng ra, bạn có thể kiểm tra bằng thước đo chi tiết.

Tất nhiên, bạn không thể gom tất cả các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp hiện có trên thị trường và thử nghiệm được. Vì vậy, trước khi thử nghiệm trực tiếp kiểu này, bạn nên có chút thông tin về các thương hiệu sàn gỗ, và chỉ nên thử nghiệm thanh mẫu cho những thương hiệu sàn gỗ mà bạn đang băn khoăn mà thôi.

 Tại sao báo giá của các Công ty Thiết kế nội thất lại khác nhau

II – Thời gian chịu nước của một số thương hiệu sàn gỗ

1. Sàn gỗ Malaysia: Một số thương hiệu thông dụng: Robina,Janmi, Borneo, Inovar, … Sàn gỗ công nghiệp Malaysia có khả năng chịu nước tương đối tốt, có thể ngâm trong nước từ 8 – 10 giờ đồng hồ mà việc sàn gỗ bị phồng rộp, dãn nở là rất ít. Độ nở khi ngâm trong nước nhỏ từ 5 – 8%. Không chỉ có khả năng chịu nước tốt, sàn gỗ Malaysia còn có khả năng chống xước, độ cứng cao, bền màu với thời gian và các hóa chất thông thường. Giá loại 12mm giao động 450.000 – 470.000 Đồng/m2

Tại sao báo giá của các Công ty Thiết kế nội thất lại khác nhau

2. Sàn gỗ Trung Quốc: Hơn 60% thị trường sàn gỗ công nghiệp Việt Nam hiện nay được xuất xứ từ Trung Quốc bởi một lẽ sàn gỗ Trung Quốc giá rẻ và màu sắc khá bắt mắt, đa dạng. Tuy nhiên, sàn gỗ Trung Quốc có khả năng chịu nước và độ kém, chúng có khả năng chịu nước khoảng 3 – 4h đồng hồ. Giá loại 12mm giao động 200.000 – 250.000 Đồng/m2

 Tại sao báo giá của các Công ty Thiết kế nội thất lại khác nhau

3. Sàn gỗ Thuỵ Sỹ: Với đặc điểm có 5 lớp cấu tạo thay vì 4 lớp như sàn gỗ công nghiệp thông thường, sàn gỗ Thụy Sĩ đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như chất lượng, độ bền cao. Đơn cử thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Thuỵ Sỹ nổi tiếng nhất ở thị trường Việt Nam phải kể đến Kronoswiss. Lớp bề mặt trên cùng của sàn Kronoswiss được tạo thành bởi hỗn hợp gồm oxit nhôm, sợi thủy tinh và một số hợp chất hữu cơ khác được nhiệt đới hóa ở nhiệt độ cao giúp bề mặt bền với nhiệt và không bị ảnh hưởng của các hóa chất thông thường.

Tại sao báo giá của các Công ty Thiết kế nội thất lại khác nhau

Kronoswiss không chịu ảnh hưởng của tác động lực mạnh do có lớp gỗ HDF độ cứng cao. Đặc biệt, bề mặt Kronoswiss hạn chế việc thẩm thấu nước giúp sàn gỗ chịu nước tốt hơn. Ngoài ra, lớp lót dưới cùng làm bằng nhựa tổng hợp pha với bột gỗ nguyên chất được lấy từ những loại gỗ quý từ Thụy Sĩ như gỗ lim, gỗ thông,…, có tác dụng giúp ổn định sàn gỗ và chống ẩm thấp từ hơi đất bốc lên. Nhờ các lớp cấu tạo đặc biệt trên, sàn gỗ Kronoswiss có khả năng chịu nước đến 48 – 72h liên tục, độ giãn nở của nó ở mức rất thấp 3%.

Giá loại 12mm giao động 600.000 - 670.000 Đồng/m2

4. Sàn gỗ Việt Nam: Một số thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Việt Nam chịu nước hiện nay nổi tiếng là sàn gỗ Charm Wood – lên tới 72 giờ, sàn gỗ Acacia 12mm chịu tới 72 giờ, bảo hành mối mọt 5 năm và bảo hành ngập 6 tháng. Sàn gỗ Morser lõi xanh chịu nước với độ ổn định trong vòng 72 giờ ngập.

Giá loại 12mm giao động từ 240.000 – 280.000 Đồng/m2

 Tại sao báo giá của các Công ty Thiết kế nội thất lại khác nhau

Và, tất nhiên. Nếu không tinh ý và biết cách thử để biết được sàn gỗ loại nào của nước nào. Thì bạn rất dễ gặp trường hợp Báo giá thì là của sàn gỗ Thụy Sĩ Kronoswiss (650.000 Đồng/m2) nhưng sản phẩm thi công lại là sàn gỗ Malaysia Robina (450.000 Đồng/m2). Hay báo giá thì của Malaysia nhưng sản phẩm thi công lại là sàn gỗ Trung Quốc.

Vậy nên, Arhome chia sẻ bạn điều này: Đừng chọn một đơn vị thiết kế thi công nội – ngoại thất giá rẻ. Hãy chọn đơn vị thiết kế thi công Nội – Ngoại thất uy tín. Bởi, Nhà là để ở cả đời, nên thiêt kế phải đẹp và hữu dụng, Nội thất phải bền và đẹp đúng với số tiền mình bỏ ra.

--------------------------------------

Công ty Cổ phần Kiến trúc & Xây dựng nhà ở Arhome - Đơn vị Thiết kế, Thi công Nội - Ngoại thất chuyên nghiệp.

- Cơ sở 1: Lô 34 - BT2A, Làng Việt kiều Châu Âu, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

- Cơ sở 2: LK04-16, khu B1.1, KĐT Thanh Hà Cienco5, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Hotline: 086.9966.166

Fanpage: https://www.facebook.com/Arhome.vn

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: