Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963

Share

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963 sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn cũng như tránh bệnh tật, tai ương cho gia đình của gia chủ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm ý tưởng cho thiết kế phòng bếp phù hợp với phong thủy gia chủ.

Lựa chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963

Trước tiên để xác định vị trí phòng bếp phù hợp, gia chủ cần biết được thông tin hướng tôt , hướng xấu. Những thông tin này gia chủ có thể tham khảo tại bài viết Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963.

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963

Theo Tọa hung hướng cát, bếp nên được đặt ở những nơi có hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Cụ thể, trong trường hợp gia chủ sinh năm 1963 nên đặt bếp ở những hướng xấu như Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỉ), hướng Tây Nam (Tuyệt Mạng), hướng Chính Tây (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Lục Sát) và nhìn về hướng tốt như Hướng Chính Bắc (Phục Vị), hướng Chính Đông (Thiên Y), hướng Chính Nam (Phước Đức), hướng Đông Nam (Sinh Khí) để đón vận hay và tài lộc. 

Lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ sinh năm 1963 mang mệnh Kim nên sử dụng những màu sắc phù hợp với mệnh này như xám, trắng, ghi. Bên cạnh yếu tố phong thủy, thì màu xám bạc tươi sáng, mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ. Bên cạnh đó gia chủ có thể kết hợp với các màu thuộc mệnh Thổ như vàng nâu. 

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963

Lưu ý: Gia chủ mang mệnh Hỏa không nên sử dụng màu đỏ, hồng, tím khi thiết kế nội thất phòng bếp vì những màu này thuộc mệnh Hỏa, mà theo ngũ hành tương khắc Hỏa khắc Kim, vì thế nếu sử dụng sẽ khiến cản trở con đường tài vận gia chủ.

Cách bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, tìm vị trí đặt bếp, thì việc bố trí phòng bếp cũng rất quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm. Có những quy tắc dưới đây bắt buộc gia chủ sinh năm 1963 phải ghi nhớ nên không muốn phạm phải sai lầm trong quy tắc phong thủy.

- Không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ ở những nơi hướng tốt vì chậu rửa sẽ cuốn trôi hết may mắn. 

- Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

- Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 

- Không nên đặt xà ngang trên bếp, vì xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, đồng thời khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

- Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

- Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963

Với những thông tin mà Arhome vừa đem đến ở trên, hy vọng sẽ giúp gia chủ sinh năm 1963 có được căn phòng bếp lý tưởng, sang trọng và phù hợp phong thủy. Ngoài ra, Arhome còn cung cấp nhiều mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại. Mời bạn cùng tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: