Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1966

Share

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1966 vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề đáng quan tâm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm ý tưởng cho việc thiết kế phòng bếp phù hợp với mệnh tuổi gia chủ nhé.

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1966Lựa chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1966

Để giúp việc xác định hướng đặt bếp phù hợp, gia chủ cần nắm được phong thủy hướng tốt và hướng xấu khi làm nhà của mình. Để có được những thông tin này gia chủ có thể tham khảo ý kiến của thầy phong thủy hoặc thông qua bài viết Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1966.

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1966

Theo Tọa hung hướng cát, bếp nên được đặt ở những nơi có hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Cụ thể, trong trường hợp gia chủ sinh năm 1966 nên đặt bếp ở những hướng xấu như Hướng Chính Bắc (Họa Hại), hướng Chính Đông (Tuyệt mạng), hướng Đông Nam (Lục Sát), hướng Chính Nam (Ngũ Quỉ) và nhìn về hướng tốt như Hướng Đông Bắc (Phước Đức), hướng Tây Bắc (Sanh Khí), hướng Chính Tây (Phục Vị), hướng Tây Nam (Thiên Y) để đón vận hay và tài lộc. 

Lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mang mệnh Thủy nên sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen. Ngoài ra, mệnh Thủy có thể kết hợp với các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá, và Kim như trắng, xám, ghi để giúp phong thủy của gia chủ đã tốt còn tốt hơn. 

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1966

Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất phòng bếp gia chủ mang mệnh Thủy cần lưu ý tránh sử dụng các màu mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng và Thổ như nâu, vàng vì 2 mệnh này khắc Thủy, vì vậy sử dụng những màu này sẽ khiến ảnh hưởng không tốt đến phong thủy gia chủ.

Cách bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1966

Giống như việc thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy, khi bố trí bếp gia chủ sinh năm 1966 cũng nên ghi nhớ những điều dưới đây để tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở.

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1966

- Không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ ở những nơi hướng tốt vì chậu rửa sẽ cuốn trôi hết may mắn. 

- Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

- Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 

- Không nên đặt xà ngang trên bếp, vì xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, đồng thời khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

- Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

- Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp ở trên sẽ giúp việc thiết kế nhà bếp cho gia chủ tuổi 1966 đơn giản và hợp phong thủy hơn. Ngoài ra Arhome có còn cung cấp nhiều mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, sang trọng. Mời bạn cùng tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: