Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1976

Share

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho năm 1976 sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào, tránh khỏi bệnh tật, tai ương cho gia đình và sự nghiệp gia chủ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được phòng bếp phù hợp với phong thủy tuổi gia chủ nhé.

Lựa chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1976

Cũng giống như việc thiết kế phòng khách theo phong thủy, việc chọn vị trí đặt bếp cũng quan trọng không kém mà gia chủ cần phải quan tâm. Tuy nhiên, để xác định được vị trí đặt phòng bếp hợp phong thủy, gia chủ cần phải biết được cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho người sinh năm1976, từ đó xác định hướng tốt, hướng xấu khi làm nhà. 

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1976

Theo quan niệm Tọa hung hướng cát, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Trong trường hợp này, gia chủ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn cần đặt bếp ở những hướng xấu như Hướng Chính Bắc (Lục Sát), chính Đông (Ngũ Quỉ), hướng Đông Nam (Họa Hại), Chính Nam (Tuyệt Mạng), và nhìn về hướng tốt như hướng Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị), Chính Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Phước Đức).

Lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1976

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến thị giác và cảm xúc của người nấu, vì thế việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho phòng bếp là rất quan trọng mà gia chủ cần quan tâm. Theo đó, gia chủ sinh năm 1976 Bính Thìn mệnh Thổ khi thiết kế nội thất phòng bếp nên chọn những gam màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất. Ngoài ra, gia chủ có thể kết hợp với những màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, tím...để giúp màu sắc tổng thể căn phòng được hài hòa và thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ cần tránh sử dụng những màu thuộc mệnh Mộc và Thủy vì 2 mệnh này khắc Thổ nên sẽ khiến cản trở tài vận gia chủ. 

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1976

Những điều cần tránh khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1976

Biết được những điều tối kị khi thiết kế nội thất phòng bếp sẽ giúp gia chủ tránh được những điều tai ương, bất hòa trong gia đình và sự nghiệp. Dưới đây là những lưu ý bắt buộc gia chủ sinh năm 1976 cần phải tránh:  

Thứ nhất, không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ ở những nơi hướng tốt bởi vì nó sẽ xả trôi hết may mắn của gia chủ. 

Thứ hai, Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Thứ ba, không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Thứ tư, bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 

Thứ năm, không nên đặt xà ngang trên bếp, vì xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, đồng thời khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

Thứ sáu, bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp ở trên, sẽ giúp cho gia chủ sinh năm 1976 mệnh Thổ thiết kế nhà bếp hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra Arhome có còn có những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, sang trọng, phù hợp với phong thủy người sinh năm 1976. Mời bạn cùng tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: