Thiết kế nội thất chung cư và những điều cần tránh

Share

Những mẫu căn hộ chung cư đang ngày càng nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện dụng và ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, những thông tin mà chúng tôi đưa ra trong bài viết dưới đây sẽ không phải là mẹo hay mà là những điều bạn cần phải lưu ý trong quá trình thiết kế nội thất chung cư để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có nhé.

1. Chú ý đến yếu tố ánh sáng cho căn hộ

Ánh sáng có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của con người, đồng thời giúp căn phòng trông được rộng rãi và đầy sức sống hơn. Tùy theo khu vực và vị trí căn hộ của bạn mà việc đón ánh sáng tự nhiên có chút thay đổi. Nếu căn phòng không có quá nhiều ánh sáng tự nhiên hãy vận dụng màu sơn tường trắng sáng làm nổi bật căn phòng mình. 

Thiết kế nội thất chung cư và những điều cần tránh

2. Tránh dùng chung màu sơn nhà bếp và phòng vệ sinh

Theo nguyên tắc thiết kế nhà theo phong thủy, bạn không nên sử dụng màu sơn phòng bếp giống với màu phòng vệ sinh vì điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe gia chủ. Vì thế khi thiết kế nên tránh điều này để không phải rước những điều không may gia đình mình nhé.

Thiết kế nội thất chung cư và những điều cần tránh

3. Chú ý đến vị trí đặt bàn thờ

Một trong những yếu tố quan trọng bạn cần phải chú ý đó là cách đặt bàn thờ của gia chủ, tuyệt đối không được đặt bàn thờ của gia đinh ở chỗ có nắng gió chiếu vào, bàn thờ là một nơi giao hòa âm dương giữa những người con sống và những người đã khuất, theo như các chuyên gia phong thủy phân tích người âm chỉ có thể về được nhà khi không bị dương khí cản trở chính vì vậy nếu như bàn thờ bị nắng chiếu hay gió thổi vào sẽ làm cho gia chủ bất an, lục đục bởi người âm đang tìm cách để con cháu thay đổi lại ban thờ.

4. Cần có sự gắn kết màu sắc trong căn hộ

Có thể trong căn hộ của bạn, bạn sử dụng rất nhiều màu sơn tường khác nhau để phù hợp với từng sở thích tính cách của các thành viên trong gia đình, tuy nhiên bạn hãy lưu ý nhé dù có sử dụng nhiều màu sắc trong căn hộ những  cũng hãy chú ý đến tính gắn kết chúng với nhau.

Thiết kế nội thất chung cư và những điều cần tránh

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tránh phạm phải những sai lầm khi thiết kế nội thất chung cư. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thiết kế hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng nhất nhé.   

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: