Thiết kế nội thất phòng khách đẹp nhờ 4 bước sau

Share

Chất liệu, màu sắc, ánh sáng và đồ nội thất là những yếu tố quan trọng góp phần vào việc thiết kế nội thất phòng khách đẹp, ấn tượng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 4 bước đơn giản để có được căn phòng khách lý tưởng nhé.

1. Chọn chất liệu làm đồ nội thất

Bởi vì phòng khách là bộ mặt của căn nhà chính vì thế việc lựa chọn đồ nội thất cho căn phòng này cũng phải hết sức tỉ mỉ từ chất liệu cho đến màu sắc. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào túi tiền và sở thích của bạn nhưng quan trọng hơn hết biết cách lựa chọn chất liệu của nội thất phù hợp sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp nhờ 4 bước sau

2. Chọn màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách

Màu sắc có ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc và tinh thần gia chủ bởi thế việc lựa chọn màu sắc cho phòng khách là công việc rất quan trọng mà gia chủ nên quan tâm. Tuy nhiên, gia chủ cần nhớ 2 điều chính sau: màu chủ đạo và màu trang trí. Đối với màu chủ đạo, đây là màu nổi bật của cả căn phòng vì thế tùy theo mệnh tuổi, sở thích hay ý tưởng của mình mà việc lựa chọn màu sắc phải được tính toán kỹ lưỡng. 

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp nhờ 4 bước sau

Còn với màu trang trí. Là màu phụ đạo cho tông màu mà bạn đã chọn, bạn cần phải biết cách hòa hợp giữa các màu với nhau để có được không gian cân bằng, hài hòa nhất.

3. Cách bố trí nội thất phòng khách

Cách bố trí nội thất phòng khách cũng rất quan trọng. Bạn phải bố trí nội thất sao cho vừa thuận tiện di chuyển cho mọi người trong gia đình, vừa tạo được không gian hài hòa. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về các quy tắc bố trí nội thất phòng khách theo phong thủy bởi lẽ nó cũng góp phần ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tài vận gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp nhờ 4 bước sau

Hơn nữa, nó cũng phải cân đối với phong cách thiết kế chung của tổng thể ngôi nhà.

4. Ánh sáng của phòng khách

Ánh sáng là yếu tố then chốt của bất kỳ không gian nào. Sử dụng ánh sáng phù hợp cho phòng khách nhà bạn sẽ làm cho không gian này trở nên thoáng đãng và tràn đầy sức sống.

Dựa vào thiết kế nội thất phòng khách, diện tích để bạn có thể lựa chọn ánh sáng phù hợp cho căn phòng nhà mình. Bạn có thể sử dụng đèn chùm, đèn LED hoặc thậm chí là sử dụng ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp nhờ 4 bước sau

Trên đây là những mẹo nhỏ có thể giúp bạn thiết kế nội thất phòng khách đẹp, tinh tế, sang trọng và mang phong cách riêng của mình. Nếu bạn còn thắc mắc trong quá trình thiết kế phòng khách, hãy liên lạc với Arhome để được tư vấn kỹ càng nhất nhé.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: