Thiết kế nội thất phòng ngủ và những sai lầm cần tránh

Share

Thiết kế nội thất phòng ngủ tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn còn nhiều hộ gia đình mắc phải những sai lầm cơ bản, gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy cũng như giảm sự sang trọng và thỏa mái của không gian phòng ngủ.

Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng trong ngôi nhà, theo các nhà khoa học nghiên cứu thì con người dành đến 30% thời gian cuộc đời cho việc ngủ chính vì thể một phòng ngủ lý tưởng sẽ giúp ích rất nhiều đến giấc ngủ cũng như đời sống vợ chồng của gia chủ. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế nội thất vẫn còn một số lưu ý mà gia chủ cần phải quan tâm.

1. Thiết kế màn quá mỏng

Nếu căn phòng ngủ của bạn có thiết kế hướng đón ánh sáng tự nhiên thì khi vào những ngày hè lượng ánh sáng này tăng cao khiến căn phòng sẽ trở nên nóng bức. Chính vì thế khi thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn không nên lựa chọn màn che quá mỏng vì nó không đủ để ngăn ánh sáng mặt trời. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ và những sai lầm cần tránh

2. Đặt gương lớn cạnh giường ngủ

Một trong những sai lầm lớn nhất khi sắp đặt đồ nội thất trong phòng ngủ đó là đặt những chiếc gương cỡ lớn cạnh giường ngủ. Hình ảnh phản chiếu trong gương có thể làm bạn giật mình khi vừa tỉnh giấc.

3. Treo đèn chùm lớn gần giường ngủ

Đèn chùm thường mang lại vẻ đẹp sang trọng và lung linh cho không gian phòng. Tuy nhiên, nếu treo những chùm đèn quá lớn và quá thấp gần giường ngủ sẽ gây cảm giác nặng nề.

Thiết kế nội thất phòng ngủ và những sai lầm cần tránh

4. Quá nhiều tủ kệ lớn ở đầu giường

Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại, những kệ để đồ đóng trên tường được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên nếu có quá nhiều kệ để nhiều đồ phía trên giường ngủ bạn sẽ có cảm giác nặng nề, có cảm giác thiếu an toàn bởi đồ đạc dễ rơi đổ.

5. Đồ nội thất mang gam màu quá đậm

Một phòng ngủ toàn màu đỏ, cam, vàng đậm hay thậm chí màu đen sẽ khiến không gian trở nên nóng, ngột ngạt. Bạn nên lựa chọn tông màu đậm cho một vài đồ nội thất trong phòng để tạo điểm nhấn ấn tượng mà vẫn tạo được cảm giác thoải mái cho chủ nhân căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ và những sai lầm cần tránh

Hy vọng năm lưu ý trên đây có thể giúp bạn sắp xếp lại nội thất phòng ngủ hợp lý hơn, điều này có thể hỗ trợ giấc ngủ của bạn hơn rất nhiều. Nếu bạn có thắc mắc gì trong quá trình thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư hay biệt thự, hãy liên lạc với Arhome để được tư vấn kỹ càng nhất nhé. Chúc bạn thành công !

(Tổng hợp)

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: