Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1982

Share

Phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1982 sẽ giúp gia chủ luôn có được sức khỏe dồi dào, giàu sang và phú quý. Đồng thời tránh được những tai ương, vận hạn cho gia đình và sự nghiệp gia chủ.

Lựa chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1982

Cũng giống như thiết kế phòng khách, việc đầu tiên gia chủ cần làm khi lựa chọn vị trí phòng bếp là cần phải biết tuổi 1982 trong phong thủy nhà ở như thế nào, để từ đó mới xác định được quẻ mệnh, ngũ hành, hướng tốt hướng xấu. Mình đã có một bài viết chi tiết về cẩm nang phong thủy cho người sinh năm 1982 và gia chủ có thể xem lại. 

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1982

Chọn vị trí đặt phòng bếp là công việc rất quan trọng đòi hỏi gia chủ phải có kiến thức về phong thủy nhà ở. Nếu bếp đặt đúng hướng và hợp với nguyên tắc phong thủy sẽ giúp gia chủ đón nhiều may mắn, tài lộc. Ngược lại, nếu bếp đặt ở những vị trí xấu, phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ. 

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1982

Một trong những điều tối kị trong phong thủy mà gia chủ tuổi Nhâm Tuất cần phải tránh khi thiết kế nội thất phòng bếp là không nên đặt hướng bếp quay về hướng nhà vì bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà. 

Theo quan niệm Tọa hung hướng cát, gia chủ sinh năm 1982 nên đặt bếp nằm ở cung xấu nhìn về hướng tốt. Ví dụ đặt bếp tọa các hướng Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ) và đặt bếp nhìn về các hướng tốt như Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

Chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1982

Việc chọn màu sắc cho phòng bếp cũng là yếu tố rất quan trọng, bởi một căn phòng có màu sắc hài hòa sẽ giúp người nấu cảm thấy thỏa mái, vui vẻ. Vì vậy, gia chủ sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất nên chọn màu sắc cho bếp là màu gỗ, màu ánh kim. 

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1982

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1982

Bên cạnh lựa chọn vị trí, màu sắc, việc thiết kế nội thất phòng bếp cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vẫn còn nhiều người xem nhẹ việc này, dẫn đến việc bố trí thiếu khoa học và không hợp phong thủy, khiến tài vận gia chủ gặp trắc trở. Dưới đây là những lưu ý cần tránh khi bố trí phòng bếp cho gia chủ sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất, mệnh Thủy.

Thứ nhất, tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Vì bếp là nơi sản sinh bệnh tật, vì thế nếu đặt ở vị trí này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.

Thứ hai, tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Vì xà ngang sẽ tạo cảm giác đè nén dẫn đến kìm hãm sự phát triển của gia chủ. Ngoài ra, xà ngang còn khiến không gian phòng bếp trở nên chật chội và kém thông thoáng hơn. 

Thứ ba, bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Nếu đặt vị trí này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tiền của và may mắn gia chủ. 

Thứ tư, bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1982

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp gia chủ tuổi Nhâm Tuất có được nhà bếp lý tưởng, hợp phong thủy. Ngoài ra, Arhome còn có nhiều mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, sang trọng dành cho gia chủ sinh năm 1982. Mời các bạn tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: