Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1979

Share

Phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1979 sẽ giúp gia chủ đón nhiều vận may, tài lộc. Tuy nhiên, khi thiết kế phòng khách vẫn còn rất nhiều vấn đề cần quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn gia chủ có được căn phòng khách hợp phong thủy.

Cho dù gia chủ muốn thiết kế biệt thự hay căn hộ chung cư có sẳn, thì phòng khách là một phần quan trọng không thể thiếu trong ngôi nhà. Đây là nơi để gia đình quay quần bên nhau và đón tiếp khách, bạn bè gia chủ, vì thế một phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp các thành viên cảm thấy thỏa mái, thư giãn. Bài viết hôm nay, Arhome sẽ hướng dẫn gia chủ sinh năm 1979 có được phòng khách hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao. 

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1979

Chọn vị trí phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1979

Việc chọn vị trí phòng khách rất quan trọng bởi đây sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh gia chủ. Nếu phòng khách được đặt ở nơi có phương vị tốt thì tài vận của gia chủ sẽ luôn dồi dào, ngược lại nếu đặt ở nơi có hướng xấu thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh gia chủ.

Khi xác định vị trí phòng khách, trước tiên gia chủ cần nắm rõ thông tin phong thủy của mình để biết được hướng tốt, hướng xấu. Mình đã có một bài viết chi tiết về cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho người sinh năm 1979 và bạn có thể xem lại.

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1979

Trong quy tắc thiết kế nhà theo phong thủy, phòng khách cần phải đặt ở những nơi có phương vị tốt. Chính vì vậy mà những người tuổi Giáp Tý cũng nên đặt phòng khách ở những hướng sau đây:

Nam (Sinh khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Đông Nam (Diên niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Bắc (Thiên y):  Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Đông (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Lựa chọn màu sắc phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1979

Gia chủ sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa nên sử dụng các màu thuộc mệnh của mình như màu đỏ, tím. Ngoài ra, gia chủ có thể kết hợp với các gam màu của mệnh Mộc như xanh lục để giúp màu sắc tổng thế căn phòng được hài hòa hơn. 

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1979

Tuy nhiên, gia chủ mệnh Hỏa cần lưu ý là tránh sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như xanh dương, đen vì theo thuyết ngũ hành tương khắc, thủy khắc hỏa, vì vậy nếu sử dụng những màu này cho phòng khách sẽ cản trở vận may của gia chủ.

Bố trí phòng khách theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1979

Bên cạnh lựa chọn màu sắc cho phòng khách hợp phong thủy, thì việc thiết kế nội thất phòng khách cũng quan trọng không kém. Có 2 yếu tố chính trong phòng khách mà gia chủ cần phải quan tâm khi thiết kế nhà là trần nhà và sàn nhà. Trần nhà đóng vai trò quan trọng trong thuật phong thủy phòng khách, vì vậy nên chọn những gam màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà phòng khách phải đảm bảo thiết kế bằng phẳng với tông màu đậm nhất. Nếu sàn có vùng cao vùng thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Lưu ý: không nên chọn những chất liệu quá trơn khi thiết kế sàn nhà, vì điều này sẽ dễ gây tai nạn cho người già hoặc trẻ em. 

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1979

Về vật trang trí trong nhà, gia chủ sinh năm 1979 mệnh Hỏa nên sử dụng các đồ vật có chất liệu từ gỗ hoặc đá, tránh sử dụng chất liệu kim loại. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nhà bạn sẽ giúp bạn gặp may mắn trong sự nghiệp. Lưu ý, gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an. Bên cạnh đó, gia chủ có thể đặt vài chậu cây cảnh trong phòng để gần gũi với thiên nhiên hơn. 

Trên đây là những thông tin về cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1979. Hy vọng với những thông tin trên gia chủ đã có thêm ý tưởng cho việc thiết kế phòng khách trở nên hữu dụng và thẩm mỹ cao.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: