Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1960

Share

Phòng ngủ hợp phong thủy cho năm 1960 sẽ mang lại sự hạnh phúc lâu dài, tình cảm vợ chồng thăng hòa, tài lộc phát triển. Tham khảo bài viết dưới đây để có được căn phòng ngủ lý tưởng, phù hợp với phong thủy gia chủ.

Lựa chọn vị trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1960

Để việc xác định vị trí phòng ngủ được chuẩn xác, gia chủ sinh năm 1960 cần nắm được thông tin hướng tốt và hướng xấu khi làm nhà của mình. Những thông tin này gia chủ có thể tham khảo tại bài viết Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1960.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1960

Theo quy tắc phong thủy, vị trí phòng ngủ trong nhà và giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt như : Hướng Chính Bắc (Sanh Khí), hướng Chính Đông  (Phước Đức), hướng Đông Nam (Phục Vị), hướng Chính Nam (Thiên Y) với nam Canh Tý, hoặc với nữ Canh Tý: Hướng Tây Bắc, hướng chính Tây (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Sinh Khí). Bên cạnh đó, nếu trong phòng ngủ gia chủ có tủ quần áo thì nên kê ở nơi có hướng xấu như hướng Đông Bắc (Tuyệt Mạng), hướng Tây Nam (Ngũ Quỉ), hướng Chính Tây (Lục Sát), hướng Tây Bắc (Họa Hại) để trấn những điều không may, xui rủi.

Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1960

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, gia chủ sinh năm 1960 mang mệnh Thổ nên sử dụng màu nâu đất, vàng. Ngoài ra, gia chủ có thể phối với các bảng màu mệnh Hỏa như tím, hồng…để giúp tổng thể màu sắc căn phòng trông được hài hòa và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, tùy theo giới tính mà gia chủ quyết định phối màu, ví dụ nếu gia chủ là nam thì có thể chọn tông màu mạnh mẽ làm chủ đạo, còn nếu gia chủ là nữ thì có thể chọn màu hồng, vàng…làm tông chủ đạo. 

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1960

Tuy nhiên, một số màu mệnh Hỏa như màu đỏ thì rất rực và nóng, vì thế gia chủ nên cân nhắc sử dụng một cách chuẩn mực, tránh lạm dùng những màu này quá mức sẽ khiến cho phản tác dụng, ảnh hưởng đến tinh thần gia chủ. 

Bên cạnh đó, gia chủ mang mệnh Thổ tránh sử dụng các màu của mệnh Mộc như xanh lá và Kim như trắng, xám, ghi, vì theo ngũ hành tương khắc 2 mệnh này đều khắc thổ, vì thế sử dụng những màu này sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy gia chủ.

Cách bố trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1960

Đôi khi gia chủ tưởng chừng việc bố trí nội thất phòng ngủ là đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên để đảm bảo đúng quy tắc phong thủy thì đây là công việc đau đầu nhất của nhiều người. Gia chủ sinh năm 1960 tuổi Canh Tý cần biết được những lưu ý dưới đây để tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Không được đặt phòng ngủ chính nằm trên ga-ra, bếp nấu, phòng tắm hoặc văn phòng làm việc bận rộn, không đối diện với cửa ra vào.

Tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng hàng (trực diện) với cửa ra vào. Bởi điều này dễ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ

Phần đầu giường tiếp giáp với bức tường của phòng tắm (đặc biệt là gần bồn cầu) hoặc phòng thay đồ thực sự là phong thủy xấu. Vì vậy nên tránh đặt ở những nơi này.

Tránh đặt phòng làm việc trên phòng ngủ. Vì sẽ khiến gia chủ luôn bồn chồn, lo lắng.

Không nên đặt xà ngang trên phòng ngủ vì xà ngang sẽ cho cảm giác đè nén, gây khó chịu cho gia chủ. 

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1960

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp ở trên sẽ giúp gia chủ sinh năm 1960 có thêm ý tưởng cho việc thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, Arhome còn có nhiều mẫu thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, sang trọng. Mời các bạn tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: