Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963

Share

Phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963 giúp mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc vợ chồng bền lâu. Xem chi tiết thiết kế trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn vị trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963

Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng trong căn nhà, bởi đây là không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình, chính vì thế việc xác định vị trí phòng ngủ là rất quan trọng. Tuy nhiên, trước tiên gia chủ cần phải nắm được hướng tốt và hướng xấu khi làm nhà. Những thông tin này gia chủ có thể tham khải tại bài viết Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963

Theo quy tắc phong thủy, giường ngủ nên đặt ở những nơi có phương vị tốt chẳng hạn: Hướng Chính Bắc (Phục Vị), hướng Chính Đông (Thiên Y), hướng Chính Nam (Phước Đức), hướng Đông Nam (Sinh Khí) để đón vận hay và tài lộc. Đồng thời, gia chủ có thể đặt tủ quần áo ở những nơi có phong thủy xấu như Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỉ), hướng Tây Nam (Tuyệt Mạng), hướng Chính Tây (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Lục Sát) để trấn những điều không may. 

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy của gia chủ mệnh Kim

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia chủ sinh năm 1963 mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng gam màu thuộc mệnh này như trắng, xám. Bởi ngoài việc phù hợp với phong thủy thì những màu sắc này còn mang lại cảm giác rộng rãi, sạch sẽ. Ngoài ra, gia chủ có thể kết hợp với các màu mệnh Thổ như vàng,…để tăng thêm may mắn và tài lộc cho căn nhà…

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963

Tuy nhiên, gia chủ cũng nên hạn chế sử dụng màu đỏ, hồng, tím, đây là những màu thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim vì thế sử dụng những màu này sẽ khiến cản trở con đường sự nghiệp của gia chủ cũng như gây bất hòa trong gia đình.

Cách bố trí nội thất phòng ngủ và những điều lưu ý 

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1963

Bên cạnh việc xác định vị trí, lựa chọn màu sắc thì công việc bố trí nội thất phòng ngủ cũng rất quan trọng mà gia chủ không nên bỏ qua. Dưới đây là một số điều cần lưu ý bắt buộc gia chủ sinh năm 1963 cần phải ghi nhớ để không phạm phải những sai lầm khi thiết kế phòng ngủ.

  • Không được đặt phòng ngủ chính nằm trên ga-ra, bếp nấu, phòng tắm hoặc văn phòng làm việc bận rộn, không đối diện với cửa ra vào.
  • Tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng hàng (trực diện) với cửa ra vào. Bởi điều này dễ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ
  • Phần đầu giường tiếp giáp với bức tường của phòng tắm (đặc biệt là gần bồn cầu) hoặc phòng thay đồ thực sự là phong thủy xấu. Vì vậy nên tránh đặt ở những nơi này.
  • Tránh đặt phòng làm việc trên phòng ngủ. Vì sẽ khiến gia chủ luôn bồn chồn, lo lắng.
  • Không nên đặt xà ngang trên phòng ngủ vì sẽ khiến gia chủ có cảm giác bị đè nén, cản trở sự phát triển sự nghiệp.

Với những thông tin ở trên, Arhome mong rằng gia chủ sinh năm 1963 sẽ có thêm ý tưởng cho việc thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, Arhome còn có nhiều mẫu thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, sang trọng. Mời các bạn tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: