Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1965

Share

Phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1965 giúp cuộc sống vợ chồng luôn được thăng hoa, con đường sự nghiệp tiến xa. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được căn phòng ngủ lý tưởng và phù hợp với phong thủy tuổi gia chủ sinh năm 1965 nhé.

Lựa chọn vị trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1965

Xác định vị trí phòng ngủ là bước quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của gia chủ. Tuy nhiên, để tìm được một nơi lý tưởng để đặt giường ngủ thì trước tiên gia chủ phải nắm được thông tin hướng tốt, hướng xấu khi làm nhà. Những thông tin này gia chủ có thể tham khảo ý kiến từ thầy phong thủy hoặc tại bài viết Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1965.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1965

Theo quy tắc phong thủy, giường ngủ nên đặt ở những nơi có phương vị tốt chẳng hạnHướng Đông Bắc (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Thiên Y), Hướng Chính Tây (Phước Đức), hướng Tây Nam (Sinh Khí) để đón vận hay và tài lộc. Đồng thời, gia chủ có thể đặt tủ quần áo ở những nơi có phong thủy xấu như Hướng Chính Đông (Lục Sát), hướng Chính Bắc (Ngũ Quỉ), hướng Chính Nam (Họa Hại), hướng Đông Nam  (Tuyệt Mạng) để trấn những điều không may.

Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ hợp phong thủy của gia chủ mệnh Hỏa

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy, gia chủ mang mệnh Hỏa cần chọn màu mệnh Hỏa như hồng, tím. Ngoài ra, gia chủ có thể kết hợp với các màu mệnh Mộc như xanh lá…để giúp tổng thế màu sắc căn phòng được hài hòa và có thẩm mỹ hơn cũng như mang lại may mắn cho gia chủ.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1965

Ngoài ra, gia chủ cũng nên cân nhắc sử dụng màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen bởi theo ngũ hành tương khắc Thủy khắc Hỏa, vì thế sử dụng màu mệnh này không tốt cho phong thủy gia chủ mệnh Hỏa.

Cách bố trí nội thất phòng ngủ và những điều lưu ý

Trước khi bố trí phòng ngủ, gia chủ sinh năm 1965 nên lưu ý những quy tắc dưới để tránh phạm phải những điều tối kị, không may cho gia đình và sự nghiệp gia chủ.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1965

  • Không được đặt phòng ngủ chính nằm trên ga-ra, bếp nấu, phòng tắm hoặc văn phòng làm việc bận rộn, không đối diện với cửa ra vào.
  • Tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng hàng (trực diện) với cửa ra vào. Bởi điều này dễ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ
  • Phần đầu giường tiếp giáp với bức tường của phòng tắm (đặc biệt là gần bồn cầu) hoặc phòng thay đồ thực sự là phong thủy xấu. Vì vậy nên tránh đặt ở những nơi này.
  • Tránh đặt phòng làm việc trên phòng ngủ. Vì sẽ khiến gia chủ luôn bồn chồn, lo lắng.
  • Không nên đặt xà ngang trên phòng ngủ vì sẽ khiến gia chủ có cảm giác bị đè nén, cản trở sự phát triển sự nghiệp.

Với những thông tin ở trên, Arhome mong rằng gia chủ sinh năm 1965 có thêm ý tưởng cho việc thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, Arhome còn có nhiều mẫu thiết kế nội thất biệt thự hiện đại, sang trọng. Mời các bạn tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: