Thuê thiết kế nội thất, nên hay không nên ?

Share

Dạo qua một số diễn đàn, mình thấy nhiều anh chị đặt câu hỏi có nên hay không thuê thiết kế nội thất và việc thuê thiết kế có những lợi ích gì ? Trong bài viết này, mình sẽ thông tin đến bạn những vấn đề còn vướng mắc này nhé.

Trước khi đi tìm câu trả lời, anh chị có thể tham khảo lại bài viết thiết kế nội thất là gì mà mình đã soạn trong topic trước để hiểu thêm về lĩnh vực này. Và bây giờ hãy cùng mình đi tìm câu trả lời cho câu hỏi thuê thiết kế nội thất, nên hay không nên:

1. Những trường hợp nên thuê thiết kế nội thất

Thuê thiết kế nội thất, nên hay không nên ?

Có một điều mà mọi người phải công nhận rằng, việc thuê thiết kế sẽ tốt hơn việc bạn tự bố trí, lựa chọn nội thất cho ngôi nhà của mình, trừ trường hợp bạn là một kiến trúc sư. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện mỗi người mà đưa ra quyết định có nên thuê thiết kế hay không. Cũng có một số trường hợp bắt buộc phải có thiết kế nội thất. Dưới đây là những ví dụ điển hình:

- Diện tích không gian sống chật hẹp 

Trong trường hợp, diện tích ngôi nhà bạn khá nhỏ nhưng bạn lại muốn không gian phải thỏa mái, rộng rãi và tiện nghi. Đây là vấn đề khá phổ biến và tất nhiên nó sẽ được giải quyết với những kiến trúc sư. Họ sẽ có cách tính toán, thiết kế để bố trí ngôi nhà nhỏ của bạn trở nên rộng rãi nhất có thể.

- Người quan tâm đến hình thức

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn muốn ngôi nhà của mình trông thật nổi bật và ấn tượng trong mắt người khác. Các kiến trúc sư sẽ biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.

- Người có điều kiện

Thiết kế nội thất đòi hỏi chi phí nhất định và tùy thuộc vào mức độ yêu cầu của gia chủ. Và tất nhiên nếu bạn là người có tiền thì tiếc gì mà không làm ngôi nhà của mình trông đẹp hơn. 

- Đã làm thiết kế ngoại thất

Nếu bạn đã chịu chi cho việc thuê thiết kế ngôi nhà của mình thì chẳng có lý do gì mà bạn không bỏ thêm một số tiền nhỏ để làm luôn nội thất bên trong. Bởi điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông đồng bộ và đẹp hơn. 

2. Những trường hợp không nên thuê thiết kế nội thất 

- Người có túi tiền eo hẹp

Nếu anh/chị là người không dư giả về chuyện tiền bạc nên không nhất thiết phải làm nội thất. Bạn có thể sử dụng số tiền này cho những mục đích quan trọng hơn.

- Có khả năng tự thiết kế nội thất

Công việc thiết kế đòi hỏi phải có tính chuyên sâu về kiến trúc, phong thủy và kỹ thuật. Nếu bạn đã hội tụ những yếu tố trên thì không nhất thiết phải thuê thiết kế.

-         Nhu cầu đơn giản
Nếu bạn và gia đình có nhu cầu sử dụng không quá nhiều vì thế bạn cũng không cần phải thuê thiết kế.
Thuê thiết kế nội thất, nên hay không nên ?
Tóm lại, việc thuê thiết kế nội thất có tốt hay không tùy vào trường hợp của mỗi người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy liên lạc với chúng tôi để được hổ trợ kỹ càng nhất nhé. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: