Tiêu chí lựa chọn "Nhà thầu thi công xây dựng và cung cấp vật tư thiết bị"

Share

Lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng và cung cấp vật tư thiết bị cần dựa vào những tiêu chí gì để chọn được các nhà thầu xây dựng hợp lý, đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình thì chắc hẳn chủ đầu tư không có chuyên môn sẽ khó nhìn nhận được chính xác năng lực và chuyên môn của từng nhà thầu. Hầu hết chủ nhà đều tìm các đơn vị thi công qua giới thiệu bạn bè, người thân, quen biết mà không quan tâm những tiêu chí nhất định. Đôi khi dẫn đến những lựa chọn sai lầm làm ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.

Nhiều năm trong ngành tư vấn thiết kế và xây dựng chúng tôi luôn tự hào khẳng định với mỗi công trình được các chủ đầu tư thuê Quản lý xây dựng Arhome luôn luôn lựa chọn các nhà thầu thi công xây dựng rất khắt khe và kỹ lưỡng bởi chúng tôi luôn làm việc với kim chỉ nam “Chất lượng làm nên uy tín”

Nhà thầu thi công xây dựng phải đảm bảo được 4 tiêu chí sau mới được Arhome lựa chọn:

1. Trình độ chuyên môn kỹ thuật

Với mỗi công trình khác nhau lại có quy mô khác nhau, kỹ thuật thi công và kinh nghiệm xây dựng khác nhau. Tùy theo yêu cầu công trình Arhome luôn xem xét để lựa chọn những nhà thầu xây dựng phù hợp với quy mô công trinh để đem lại chất lượng thi công hiệu quả, đảm bảo tiến độ và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư.

Tiêu chí lựa chọn "Nhà thầu thi công xây dựng và cung cấp vật tư thiết bị"

Một nhà thầu thi công giỏi sẽ có hồ sơ năng lực tốt với đầy đủ chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm được thể hiện qua những công trình họ đã thực  hiện, các biện pháp thi công, nhân lực nhà thầu sử dụng và thời gian hoàn thiện công trình. Qua mọi chi tiết đó Arhome sẽ có cái nhìn tổng quát về từng đơn vị thi công xây dựng để lựa chọn ra nhà thầu phù hợp cho công trình.

2. Thời gian thi công xây dựng

Ngoài yếu tố trình độ chuyên môn kỹ thuật chúng tôi còn xem xét thêm cả tiến độ thực hiện thi công phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng công trình xây dựng và hiệu quả kinh tế mang lại khi công trình được đưa vào sử dụng. Nhà thầu phải cung cấp được cho chúng tôi một bản kế hoạch thi công rõ ràng đầy đủ về biện pháp thi công,thời gian thi công hoàn thiện và bàn giao công trình, quy định thời gian chậm trễ tối đa là bao nhiêu.

Tiêu chí lựa chọn "Nhà thầu thi công xây dựng và cung cấp vật tư thiết bị"

Đây là tiêu chí khắt khe nhất để đánh giá chất lượng nhà thầu. Arhome sẽ theo dõi sát sao, giám sát và đốc thúc tiến độ thi công đảm bảo đơn vị thi công bàn giao công trình đúng tiến độ, thời hạn.

3. Giá thành thi công xây dựng

Không phải nhà thầu nào mà đưa ra một bảng dự toán thi công tiết kiệm hơn thì sẽ là nhà thầu thi công chất lượng hơn. Arhome không dựa vào chi phí rẻ và tiết kiệm để xét duyệt lựa chọn nhà thầu bởi có rất nhiều nhà thầu vì lợi ích kinh tế sẵn sàng bòn rút chất lượng công trình trong tính toán. Arhome sẽ có cái nhìn đi sâu vào chi tiết dự toán, dựa theo biện pháp thi công được cung cấp hợp lý sẽ đảm bảo cả chất lượng công trình đồng thời đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Tiêu chí lựa chọn "Nhà thầu thi công xây dựng và cung cấp vật tư thiết bị"

4. Đảm bảo an toàn lao động

Ngoài vấn đề liên quan đến chất lượng công trình cũng như hiệu quả kinh tế, Arhome luôn đòi hỏi các đơn vị thi công xây phải quan tâm đến vấn đền an toàn lao động cho chính công nhân của họ. Đơn vị thi công xây dựng có những trách nhiệm nhất định đối với sự đảm bảo an toàn lao động của công nhân thi công như: mua bảo hiểm tai nạn, trang bị bảo hộ lao động, tuyên truyền, huấn luyện nâng cao ý thức lao động cho công nhân. Điều này góp phần giảm thiểu tai nạn đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công. Nếu không đảm bảo hạng mục này thì các nhà thầu đều bị loại.

Tiêu chí lựa chọn "Nhà thầu thi công xây dựng và cung cấp vật tư thiết bị"

Mỗi chủ đầu tư hay đối tác kết hợp hoặc thuê Arhome Quản lý xây dựng đều cảm thấy hài lòng về tác phong chuyên nghiệp, quy trình quản lý khắt khe nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro, thiệt hại kinh tế cho chủ đầu tư.

Nội dung cuối cùng “Tư vấn pháp lý và chuẩn bị các hồ sơ thủ tục về xây dựng” nằm trong gói Quản lý xây dựng sẽ được chúng tôi gửi đến bạn trong bài viết sau.

Xem thêm: Dịch vụ quản lý xây dựng công trình

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: