Tìm hiểu cách thiết kế nội thất phòng khách của người Nhật

Share

Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách của người Nhật thường hướng tới sự đơn giản, thân thiện với môi trường…tất cả chúng đều góp phần làm nên không gian đặc biệt, đầy sức hút.

Điểm đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất phòng khách người Nhật là thường chú trọng đến sự đơn giản, tiện nghi, tiện lợi và hiện đại. Người Nhật luôn cảm thấy dễ chịu khi sử dụng phòng khách bởi họ luôn ý thức sự gọn gàng, sạch sẽ, sự cân bằng, trật tự và chú trọng vẻ đẹp của tự nhiên.

1. Bảng màu

Người Nhật rất quan tâm đến màu sắc căn nhà và đặc biệt trong văn hóa Nhật thì phòng khách được xem là không gian quan trọng nhất. Từ 2 yếu tố trên mà trong phòng khách, người Nhật thường chọn màu sắc tự nhiên, những gam màu có nguồn gốc từ thiên nhiên như gỗ, màu của mặt trời, của đất hay của những thảm cỏ xanh. Những gam màu được kết hợp một cách tinh tế, hài hòa để tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng cho căn phòng.

Tìm hiểu cách thiết kế nội thất phòng khách của người Nhật

Nếu bạn để ý các căn nhà của người Nhật, họ thường chọn cửa sổ rộng lớn hay lấy ánh sáng từ trần nhà thì đây là cách để đón nhiều ánh sáng tự nhiên vào, giúp cho căn phòng luôn thoáng đãng, gần gũi với tự nhiên hơn. 

2. Đơn giản hóa trong việc lựa chọn đồ nội thất

Nếu bạn thường xem những cuốn phim về văn hóa Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng nhận thấy cách mà người Nhật lựa chọn và sử dụng đồ nội thất. Hầu hết nội thất theo phong cách Nhật thường thấp, đơn giản. Họ hạn chế tối đa việc sử dụng nội thất trong phòng và chú ý sử dụng nhiều nệm để mang lại sự thoải mái nghi ngồi trò chuyện hay làm việc tại phòng khách. 

Tìm hiểu cách thiết kế nội thất phòng khách của người Nhật

3. Ưu ái đặc biệt cho đồ trang trí bằng gỗ và tre

Người Nhật thường ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ và tre cho thiết kế nội thất phòng khách căn nhà mình. Tre được sử dụng phổ biến trong cách ngôi nhà của Á Đông, trong đó có Nhật Bản. Tre mang vẻ đẹp giản dị, bình yên, mát mẻ và trong lành đến cho không gian phòng khách. 

Hy vọng với những thông tin thú vị mà mình vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn có thêm ý tưởng cho việc thiết kế nội thất phòng khách trở nên hoàn hảo hơn. Nếu bạn yêu thích kiểu thiết kế này hãy liên lạc với Arhome để được tư vấn kỹ càng nhất.    

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: