Trang nghiêm & cổ kính với Thiết Kế Nhà Thờ họ truyền thống tại Tuyên Quang

Share

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh to lớn thể hiện về mặt tinh thần của cả một dòng họ từ thế hệ này qua thế hệ khác. Để thiết kế và xây dựng được một công trình nhà thờ họ đẹp không hề đơn giản và tùy tiện được mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ phong thủy cho tới tính văn hóa dân tộc.

Thờ cúng tổ tiên là phong tục truyền thống của người Việt Nam ta đã duy trì bao đời nay. Nhà thờ tổ tiên không chỉ là nơi thiêng liêng, nhớ về nguồn cội theo đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Nó còn là nét đẹp văn hóa tinh thần và tâm linh, là nơi thực hiện các nghi lễ cúng bái tổ tiên, cũng là nơi con cháu trong dòng tộc hội họp, gặp gỡ nhau. Cũng chính từ nhu cầu thờ cúng tổ tiên, ông bà, người ta thường xây dựng, thiết kế nhà thờ để tỏ lòng thành kính.

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc tâm linh vô cùng quan trọng. Nó mang một ý nghĩa vô cùng to lớn trong đời sống tinh thần của con cháu dòng họ. Thông qua nhà thờ họ con cháu thể lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn, báo đáp tổ tiên.

Tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Cùng Kiến trúc Arhome tham khảo mẫu nhà thờ họ sau để có thêm lời giải đáp cho bạn nhé:

Trang nghiêm & cổ kính với Thiết Kế Nhà Thờ họ truyền thống tại Tuyên Quang

Nhìn thiết kế nhà thờ họ khá đơn giản nhưng thực ra để triển khai một bản thiết kế này phải là người thực sự có kinh nghiệm về thiết kế, về tâm linh và phong thủy để thực hiện chính xác nhất những yêu cầu của một bản thiết kế nhà thờ họ.

Trang nghiêm & cổ kính với Thiết Kế Nhà Thờ họ truyền thống tại Tuyên Quang

Tục lệ thờ cúng tổ tiên, dòng họ đã có từ lâu đời và là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Trong các loại hình kiến trúc cổ, nhà thờ họ có thể nói là phổ biến nhất và hiện nay được rất nhiều nơi lưu giữ, bảo tồn, xây dựng mới. Với những dòng họ lớn, nhất thiết cần một nơi thờ cúng, nơi tụ họp bàn bạc các công việc lớn và cũng là nơi các thế hệ con cháu tề tựu, gắn bó với quê hương.

Trang nghiêm & cổ kính với Thiết Kế Nhà Thờ họ truyền thống tại Tuyên Quang

Kiến trúc nhà thờ họ mang đậm bản sắc văn hóa Việt, lưu giữ những nét truyền thống trong nghệ thuất kiến trúc xa xưa: đó là những mái ngói cong vút lợp ngói đỏ tươi, là hệ thống cột cửa, vì kèo gỗ chạm khắc tinh tế, kiến trúc mang đậm tính tâm linh và phong thủy...Khi mà đời sống của con người ngày càng ảnh hưởng bởi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đâu đó ta vẫn được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ như nhà thờ họ, thực sự mang một ý nghĩa cũng như giá trị cao quý, góp phần không nhỏ trong giữ gìn và bảo tồn bản sắc văn hóa của dân tộc. 

Trang nghiêm & cổ kính với Thiết Kế Nhà Thờ họ truyền thống tại Tuyên Quang

Là một trong những công ty tư vấn thiết kế xây dựng hơn 10 năm kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế & xây dựng, Kiến Trúc Arhome tự hào sở hữu cho mình những kinh nghiệm thiết kế nhà thờ đẹp, mang đậm không gian tâm linh thành kính. Có được những mẫu thiết kế như vậy là sự sáng tạo, làm việc không ngừng nghỉ của đội ngũ KS, KTS có trình độ, nhiệt huyết với công việc. Với tâm huyết và sự nhiệt tình, luôn sẵn sàng "sống chết" vì những "đứa con tinh thần", Kiến Trúc Arhome tự tin mang đến những công trình nhà thờ họ đẹp từ kiểu dáng đến chất lượng, sánh ngang với những công trình lớn, đẳng cấp khác. 

Trang nghiêm & cổ kính với Thiết Kế Nhà Thờ họ truyền thống tại Tuyên Quang

Liên hệ ngay Arhome nếu cần tư vấn nhé!

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: