Treo đồng hồ trong nhà như thế nào để hợp phong thủy

Share

Đồng hồ là món đồ phụ kiện không thể thiếu trong trang trí nội thất nhà ở, hầu như ở gia đình nào cũng có ít nhất 1 hay 2 cái đồng hồ treo tường. Bên cạnh để trang trí, xem giờ thì đồng hồ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở. Vì thế khi treo đồng hồ trong nhà gia chủ cần chí ý đến những điều cấm kỵ sau đây:

1. Treo quá nhiều đồng hồ trong nhà: Lợi bất cập hại 

Ông bà ta vẫn thường nói: Cái gì nhiều quá cũng không tốt, vì thế việc bố trí hay treo quá nhiều đồng hồ treo tường trong nhà vừa không mang lại nhiều lợi ích vừa ảnh hưởng đến phong thủy gia chủ. Theo đó, việc treo nhiều đồng hồ sẽ dẫn đến tình trạng bị rối loạn không gian sống, các thành viên trong gia đình dễ gặp nhiều rắc rối, phiền toái. Tốt nhất, bạn nên treo 2-3 chiếc là đủ và nếu bạn có nhu cầu nhiều hơn thì có thể đồng hồ nhỏ để bàn thay thế. 

Treo đồng hồ trong nhà như thế nào để hợp phong thủy

2. Không nên chọn loại đồng hồ có kích thước quá lớn

Đây là một trong những điều mà nhiều gia đình thường hay mắc phải. Đồng hồ là biểu hiện của quá khứ, những phút giây qua đi đều không lấy lại được chính vì thế việc lựa chọn đồng hồ có kích thước lớn sẽ tạo cảm giác nặng nề, mệt mỏi. Bên cạnh đó, việc trang trí một chiếc đồng hồ to sẽ làm tổng thể nội thất căn nhà mất hài hòa và giảm vẻ sang trọng. 

Treo đồng hồ trong nhà như thế nào để hợp phong thủy

3. Hướng treo đồng hồ

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy gia chủ, vì thế khi trang trí đồng hồ gia chủ nên treo chúng ở hướng Tây, Tây Bắc và góc phía bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách là hướng hợp phong thuỷ nhất. 

Nên treo đồng hồ ở hành lang, phòng khách hoặc nhà bếp. Nếu treo đồng hồ trong phòng ngủ thì nên chọn loại nhỏ và không quá sáng. Còn nếu bạn muốn bày trí đồng hồ trong phòng ngủ thì nên tránh treo ở đầu giường và cuối giường. Nên lựa chọn các vị trí khác trong phòng để treo.

Đồng hồ trong phòng làm việc thì nên tránh vị trí bức tường phía trên bàn làm việc, còn lại các vị trí khác có thể treo vì nó không mang lại ảnh hưởng xấu gì cho gia đình.

Gia chủ nên chú ý không nên treo đồng hồ gần cửa chính hoặc vị trí đi vào cửa chính vì sẽ chạm mặt đồng hồ.Hạn chế treo trong phòng ăn sẽ làm mất khẩu vị ăn của các thành viên gia đình.

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp gia chủ có được thiết kế nội thất nhà ở hoàn hảo và hợp phong thủy nhất. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: