Treo tranh phong thủy phong khách và những điều lưu ý

Share

Ngày nay, nhiều gia đình ưa chuộng treo tranh phong thủy trong nhà như một cách tạo thêm vẻ đẹp cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, có một vài lưu ý mà gia chủ nên quan tâm khi treo tranh phong tranh trong phòng khách.

1. Không treo hình thú dữ, binh khí

Phòng khách là bộ mặt của căn nhà, đây cũng là không gian để gia chủ tiếp khách vì thế một phòng khách đẹp vừa mang đến sự thư giãn vừa tôn lên đẳng cấp của gia chủ. Treo tranh phong thủy cũng là cách giúp căn phòng này thêm ấn tượng hơn. Tuy nhiên, gia chủ cũng không nên chọn những bức tranh hình thú dữ hay binh khí sắt bén vì nó sẽ tạo cảm giác không lành cho các vị khách. Mà thay vào đó, gia chủ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Đặc biệt nếu gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài để phòng không bị chúng uy hiếp.

Treo tranh phong thủy phong khách và những điều lưu ý

2. Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Phòng khách cần sự thoáng đãng, thỏa mái để gia chủ và các vị khách có thể thư giãn vì thể việc treo những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Màu sắc tranh quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. Vì thế nên hạn chế loại tranh này.

Treo tranh phong thủy phong khách và những điều lưu ý

3. Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

Tùy theo mệnh tuổi của gia chủ mà nên lựa chọn những tranh phù hợp với phong thủy. Ví dụ gia chủ mệnh Hỏa nên treo tranh hợp với mệnh Hỏa, hạn chế sử dụng tranh có yếu tố làm ức chế mệnh Hỏa điều này sẽ vô tình làm cản trở tại vận gia chủ. 

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lưu ý hơn trong việc chọn tranh phong thủy để trang trí trong nhà. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình thiết kế, hãy liên lạc với Arhome để được tư vấn miễn phí về phong thủy và kiểu nhà nhé. Chúc bạn thành công !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: