Trọn bộ thông tin Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Share

Ngũ hành vận mệnh sẽ có những yếu tố phong thủy khác nhau ảnh hưởng đến cuộc sống, sự thịnh vượng và tài lộc khác nhau của mỗi gia chủ. Vì thế mà xây nhà cần chú ý đến phong thủy để đem tới nhiều tài lộc, vượng khí, đắc phúc hơn cho không gian sống. Dưới đây là những điều cần biết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa mà quý vị nên quan tâm.

Theo ngũ hành tương sinh thì: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Trọn bộ thông tin Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

I. ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI MỆNH HỎA:

1. Năm sinh:

Những người thuộc mệnh hỏa là những người sinh vào các năm:

Giáp Tuất – 1934, 1994                 Đinh Dậu – 1957, 2017

Bính Dần – 1986, 1926                  Ất Hợi – 1935, 1995

Giáp Thìn – 1964, 2024                 Đinh Mão – 1987, 1927

Mậu Tý – 1948, 2008                     Ất Tỵ – 1965, 2025

Kỷ Sửu – 1949, 2009                     Mậu Ngọ – 1978, 2038

Bính Thân – 1956, 2016                Kỷ Mùi – 1979, 2039

2. Tính cách của người mệnh Hỏa

Hành Hỏa chỉ mùa hè, sức nóng và lửa. Hỏa mang lại hạnh phúc, hơi ấm và ánh sáng, nó có thể bùng nổ, tuôn trào hoặc bạo tàn. Xét về mặt tích cực, Hỏa là đại diện của sự công bằng và danh dự. Trên mặt tiêu cực, hỏa là biểu tượng của chiến tranh và gây hấn.

Trọn bộ thông tin Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo và thích hành động. Họ thường lôi léo người khác vào những rắc rối, không tuân thủ luật lệ và bất chấp hậu quả. Tính cách tích cực của người mệnh Hỏa: Là người có trí óc khôi hài, canh tân và luôn tràn đầy đam mê. Tính cách tiêu cực của người mệnh Hỏa: nóng vội, có thể lợi dụng người khác và thường không để ý tới cảm xúc.

3. Công việc - Tình duyên với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc, kỵ mệnh Thủy. Trong hôn nhân và làm ăn kinh doanh, người mệnh Hỏa nên hợp tác và kết hôn với người thuộc mệnh Hỏa, người mệnh Mộc (ưu tiên hơn mệnh Hỏa) để công việc thuận lợi, hạnh phúc lâu bền.

Trong ba khung hình Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu), Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi) và Lư Trung Hỏa (lửa trong lò) nếu gặp phải mệnh Thủy thì rất khắc kỵ. Đúng theo nghĩa nước dập lửa, Thủy khắc Hỏa, khắc nhập mất phần phúc. Còn Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét), Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời) và Sơn Hạ Hỏa thì lại cần phải kết hợp với người mệnh Thủy, có Thủy thì mới phát huy được tính chất, khi khí dương (hỏa) gặp khí âm (thủy) thì sẽ tạo ra được sấm sét, cuộc đời càng rạng rỡ thêm.

II. PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NGƯỜI MỆNH HỎA:

1. Lựa chọn hướng nhà hợp mệnh Hỏa

Theo chuyên gia phong thủy Ts. Nguyễn Huy Hoàng, với những người mệnh Hỏa thì cần sắp xếp nhà ở hợp phong thủy để tạo khí hưng vượng và tài lộc.

Theo đó, về hướng nhà, với những người mệnh Hỏa, hướng đem đến sự thịnh vượng là hướng Nam - hướng thuộc hành mộc. Bên cạnh đó, tại vì Mộc sinh Hỏa nên hướng thuộc hành Mộc sẽ mang đến tài lộc, may mắn và sức khoẻ cho gia chủ. Hướng Đông, Đông Nam cũng chính là hướng người mệnh Hỏa nên chọn lựa.

Trọn bộ thông tin Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên kiêng hướng Tây và Tây Bắc. Bởi hai hướng này thuộc hành Kim mà Hỏa lại tương khắc Kim. Nếu như ở trong tình huống không thể nào chọn lựa hướng như ý hay đã xây dựng nhà, người mệnh Hỏa có khả năng hóa giải bằng cách mở cửa chính, cửa sổ, kê giường ngủ về những hướng tốt phù hợp mệnh của bản thân.

2. Bài trí vật phẩm phong thủy hợp mệnh hỏa:

Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì.

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cả hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

Trọn bộ thông tin Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắc có thể đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, vì thế nên đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước

3. Màu sắc phù hợp cho người thuộc mệnh Hỏa

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Theo lí giải, màu sắc là thành phần tạo nên các trường năng lượng và chúng tác động trực tiếp đến nhà ở và cá nhân con người.

Chọn màu sắc hợp với người mệnh Hỏa sẽ giúp hài hòa nguồn năng lượng âm dương từ đó khắc phục những điểm xấu và hạn chế những điều bất lợi do môi trường tác động lên.

Trọn bộ thông tin Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các màu tương sinh thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa nên rất thuận. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các màu thuộc hành Kim như vàng, trắng nhất là người thường xuyên bị stress.

Đặc biệt, những người thuộc mệnh Hỏa cũng nên chọn màu hồng, cam, đỏ để trang trí cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, cần tiết chế trong cách phối màu để tránh quá nhiều năng lượng dễ sinh nóng nảy, stress… 

Trọn bộ thông tin Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Những màu mà người mệnh Hỏa cần kiêng kị đây là xanh thẫm và đen, đấy là 2 màu thuộc hành Thủy, Thủy tương khắc Hỏa. Ở trong nhà đất, không cần phải khi nào cũng có khả năng chọn lựa hướng nhà, trần nhà theo ý định như là căn hộ chung cư, nhà thô chủ đầu tư đã xây sẵn. Dó đó, người mệnh Hỏa hoàn có khả năng sửa chữa bằng cách chọn lựa nội thất trang trí để hợp với với chủ nhà, đem lại tài vận; tránh rủi ro, bệnh tật.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bài trí cây xanh hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nhà bạn sẽ giúp bạn gặp may mắn trong sự nghiệp. Lưu ý, gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an.

Vì vậy, ngoài việc tuân thủ nguyên lý màu là đỏ, cam, hồng, tím và xanh lá; vật trang trí cho người mệnh Hỏa nên dùng vật liệu đá và gỗ. Nhất là là các loại đá thạch anh, đá mắt hổ xanh, đá cẩm thạch xanh rất là hợp. Người mệnh Hỏa cũng có khả năng trang trí ở trong nhà hay đem tới bên mình như là những đồ đạc trang sức để đem tới tài lộc, may mắn.

3. Phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa: 

Hướng phòng khách hợp với người mệnh Hỏa là hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc. Những hướng này sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống. Phòng khách được trang trí đúng cách sẽ giúp cho gia chủ mệnh Hỏa gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Sàn nhà nên có màu đậm nhất sau đó đến tường và cuối cùng là trần nhà, làm như vậy thì tiền tài của gia chủ sẽ tăng lên như diều gặp gió. Đặc biệt cần lưu ý khi thiết kế sàn nhà phải đảm bảo độ bằng phẳng. Vì sàn nhà nếu chỗ cao chỗ thấp thì sẽ dễ gây lên sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống và các thành viên trong gia đình.

Trọn bộ thông tin Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra, khi trang trí nội thất phòng khách, người mệnh Hỏa có thể tận dụng thêm những đồ vật có chất liệu gỗ hoặc đá. Kim khắc Hỏa nên cần lưu ý tránh các vật liệu kim loại khi trang trí phòng khách. Một vài cây xanh nhỏ xinh trang trí trong phòng khách cũng là gợi ý rất hay mà lại hợp với phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa.

4. Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa:

- Màu sắc: Gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu sắc tương sinh với mệnh của mình như màu xanh và xanh lá hay màu hồng, tím, đỏ làm phông màu chủ đạo hoặc kết hợp với màu để tạo nên không gian mà bạn thích. Ngoài ra, có thể kết hợp với các màu trắng, ánh kim vì Hỏa có thể khắc, lấn át được Kim.

- Hướng giường: Mộc sinh Hỏa, cây cháy tạo ra lửa, đó chính là quan hệ tương sinh. Tương sinh là mối quan hệ tương hỗ của hành mộc đối với hành Hỏa. Do đó người mệnh Hỏa nên chọn các hướng giường thuộc Mộc: hướng Đông và Đông Nam. Đây là hai hướng tốt nhất để đặt phòng ngủ. Không những hòa hợp về mặt âm dương, các hướng này còn là hướng thu hút tài lộc cho căn phòng và cho cả ngôi nhà. Hoặc có thể chọn hướng Nam là hướng trạch mệnh của hành Hỏa.

Trọn bộ thông tin Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa không nên chọn các hướng thuộc thủy, đó là hướng Bắc. Nước sẽ dập tắt lửa, đó chính là quan hệ tương khắc. Không có lợi khi đặt giường ngủ tại các vị trí này.

- Nội thất phòng ngủ: Theo phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu gỗ để làm nội thất vì vừa đảm bảo yếu tố mộc sinh hỏa nhưng cũng tạo sự ấm cúng, thân thiện.  

Khi trang trí nội thất phòng ngủ, gia chủ mệnh Hỏa nên chú ý không đặt gương đối diện giường ngủ. Đặt gương soi phản chiếu giường ngủ là điều tối kỵ trong phong thuỷ phòng ngủ. Đồng thời, nên hạn chế đến mức tối đa lắp đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy vi tính trong phòng ngủ.

5. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa: 

- Hướng bếp: Những người có mệnh Hỏa có các hướng phòng bếp hợp sau: Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Và các hướng không hợp là Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Khi xây dựng nếu bạn muốn có phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa nhưng lại không thể chọn quay được bếp theo hướng đẹp thì có thể hóa giải bằng cách chọn cửa bếp đúng với một trong các hướng tốt trên.

- Màu tủ bếp: Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa màu sắc phù hợp là những gam màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá. Khi chọn màu để trang trí bếp gia chủ mệnh Hỏa có thể ưu tiên những màu sắc này để mang lại may mắn cho mình.

Trọn bộ thông tin Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

- Nội thất phòng bếp: Đồ nội thất phòng bếp như tủ bếp, bàn ghế ăn, đồ trang trí các bạn nhớ ưu tiên chọn là những chất liệu chính bằng gỗ, hiện nay khách hàng có rất nhiều lựa chọn  về nguyên liệu gỗ như gỗ ép, gỗ tự nhiên, gỗ phủ sơn mài…  Ngoài ra bạn còn có thể tạo điểm nhấn, sự cân bằng trong gian bếp của mình bằng các đồ có chất liệu kính như một chiếc cửa sổ nhỏ có kính, hay một chiếc gương để kích hoạt Thủy khí, tạo thêm sự may mắn  từ căn bếp nhỏ của mình.

- Mẹo nhỏ: Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa sẽ thịnh vượng hơn rất nhiều nếu như bạn đặt trong bếp những loại cây nhỏ, trang trí như một điểm nhấn, bạn hãy chọn những loại cây xương rồng, hay những loại cây ra hoa màu đỏ. Cũng có thể tìm những loại cây có thể ra hoa, kết quả kết hợp trồng trong chậu có màu ấm nóng như đỏ, xanh, hồng. Như thế bạn sẽ tăng vượng khí, tài lộc cho cả căn nhà mình bằng những kết hợp phong thủy hợp lý.

6. Lưu ý khi làm nội thất, chọn mua nhà, chung cư cho người mệnh Hỏa

- Tính theo Bát quái, người mệnh hỏa sẽ hợp với những số thuộc hành Mộc và Hỏa tương ứng là các số: 2, 7 tượng trưng cho hành Hỏa; số 3,8 tượng trưng cho hành Mộc và kỵ các số 1, 6 tượng trung cho Thủy.

- Cách chọn nội thất trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa: Không chỉ chú trọng trong màu sắc, thiết kế, hướng nhà, khi mua đồ trang trí nội thất gia chủ mệnh Hỏa cũng cần lưu ý để tránh những điều không hay.

+ Trước hết, vì cung mệnh Hỏa khắc Kim nên tuyệt đối tránh các đồ nội thất làm từ kim loại. Thay vào đó, bạn nên chọn nội thất làm từ các nguyên liệu như: Gỗ ép, gỗ tự nhiên…

Trọn bộ thông tin Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

+ Với ánh sáng, bạn nên chọn đèn ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng cho phòng khách hoặc sử dụng ánh đèn hồng, tím mang đến sự lãng mạn cho không gian.

+ Cây cảnh trang trí: Trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa việc bày trí cây xanh là rất tốt bởi theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa.

Người mang mệnh này nên chọn các loại cây như: Xương rồng hoặc cây có thể đơm hoa, kết trái và trồng trong chậu có màu đỏ hoặc hồng như thế mới tăng thêm vượng khí.

+ Nên có gương hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí cân bằng với Hỏa khí.

Người mệnh Hỏa nên làm trần nhà nhọn hay tam giác thuộc hành Hỏa, sẽ tương hợp mệnh. Phần lớn nhà đều sỡ hữu phần nền là hành Thổ, Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho cho nhà.

Trọn bộ thông tin Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Với những thông tin trên đây, Kiến trúc Arhome hy vọng bạn sẽ tìm ra được lời giải đáp cho phong thủy tài lộc cho người mệnh Hỏa. Với một chút tinh tế, một chút chu toàn, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên dễ chịu hơn, thoải mái hơn với những thứ hợp với bản mệnh của mình.

Và nếu gia đình bạn có chung cư, nhà phố, liền kề, biệt thự cần tìm đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp thi công nội thất giá rẻ thì hãy liên hệ ngay Kiến Trúc Arhome để nhận tư vấn và lên phương án thiết kế sơ bộ miễn phí hợp phong thủy.

Hotline tư vấn: 0869966166

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: