Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp năm 2018

Share

Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện nay đang là lựa chọn của rất nhiều gia chủ bởi lợi ích mà nó mang lại. Thiết kế 3 tầng kiến trúc sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều không gian hơn dành cho các thành viên trong gia đình. Qua đó, tính thẩm mỹ cũng là yêu tố được chú trọng. Vậy phải thiết kế thế nào để có được biệt thự 3 tầng vưa đảm bào đầy đủ công năng mà vẫn đặt yếu tố thẩm mỹ lên hàng đầu. Dưới đây, Arhome xi được tư vấn cho bạn nhé.

Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp năm 2018

Với thiết kế biệt thự 3 tầng, gia chủ có thể lựa chọn theo từng phong cách phù hợp với sở thích của mình. Bạn có thể lựa chọn thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển, hiện đại hay cổ điển kiểu Pháp. Tuy nhiên, dù lựa chọn phong cách nào, gia chủ cũng cần đọc qua hướng dẫn thiết kế mặt bằng từng tầng sau đây:

Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp năm 2018

Mặt bằng tầng 1: Hãy đảm bảo đầy đủ các không gian: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ và phòng tắm hoặc WC chung.

Gợi ý cho bạn là ngoài phòng ngủ có thể dành cho ông bà được thiết kế khép kín vì đây là không gian cá nhân và được đặt tại tầng 1 này nhằm mang đến sự thuận tiện, phù hợp với sức khỏe người cao tuổi.

Bên cạnh đó, 2 không gian chính phục vụ cho sinh hoạt chung của cả gia đình là : phòng khách và phòng bếp và ăn có thể  thiết kế kiến trúc không gian mở, liên thông với nhau, không bị ngăn cách bởi tường hay vách ngăn để tạo ra sự thông thoáng, cởi mở cho không gian được tự do hơn. 

Điều này sẽ giúp cho sự lưu thông không khí cũng như nhận ánh sáng tự nhiên từ nhiều hướng đi vào nhà được tốt hơn rất nhiều. Qua đó đảm bảo tốt cho mọi sinh hoạt cũng như chất lượng sống, sức khỏe, tinh thần của con người.

Mặt bằng tầng 2 : Phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ có phòng wc riêng, 2 phòng ngủ nhỏ dành cho con, 1 góc học tập, 1 phòng tắm+wc chung rộng rãi, 2 Ban công.

Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp năm 2018

Trong thiết kế biệt thự 3 tầngkhông giống với tầng 1, công năng sử dụng chính của tầng 2 sẽ là phục vụ chủ yếu cho các không gian riêng của mooti thành viên trong gia đình với các phòng ngủ cho bố mẹ và cho các con.

Các phân bố không gian chức năng như vậy sẽ tạo ra không gian liên kết, giúp bố mẹ và con cá gân gũi, giao tiếp với nhau được tốt hơn. Theo đó, vị trí phòng học được chuyển ra khu vực không gian đệm giữa tầng 2 thay vì nằm riêng biệt tại từng phòng, giúp cho bố mẹ có thể quan sát, chăm sóc con cái tốt hơn.

Mặt bằng tầng 3 : Phòng thờ, Sân thượng có mái che kết hợp làm phòng tập thể hình gia đình và Sân phơi phía sau nhà. 

Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp năm 2018

Đây là tầng có chức năng khác so với tầng 1 và tầng 2. Không chỉ riêng với thiết kế biệt thự mà với thiết kế nhà phố cũng vậy. Thông thường, bàn thờ sẽ được đặt ở vị trí cao nhất trong căn nhà để đảm bảo sự linh thiêng. Ngoài ra, có thể làm một phòng tập thể hình dành riêng cho gia đình. Sân phơi quần áo sẽ giúp các thành viên trong gia đình trở nên thuận tiện hơn.

Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp năm 2018

Qua những gợi ý trên, hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm để thiết kế biệt thự 3 tầng nhà mình. Theo đó, Arhome cũng mong rằng bạn sẽ tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm đơn vị đồng hành để tạo nên cuộc sống hoàn hảo đến từng chi tiết.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến lối kiến trúc Pháp thì có thể tham khảo thêm bài viết Nét đẹp độc đáo của mẫu biệt thự Pháp tại Hà Nội.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: