Tư vấn thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1958

Share

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho năm 1958 sẽ mang đến tài lộc, sức khỏe dồi dào đồng thời tránh khỏi bệnh tật, tai ương cho gia đình và sự nghiệp. Tham khảo bài viết dưới đây để có được căn phòng lý tưởng.

Phòng bếp là không gian để người phụ nữ trong gia đình trổ tài nấu nướng. Một phòng bếp hợp phong thủy sẽ giúp người nấu cảm thấy vui hơn, từ đó giúp cho những bữa ăn luôn được ngon miệng và ấm cúng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều hộ gia đình vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của nhà bếp, bởi vậy khi thiết kế phòng bếp thường phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy khiến ảnh hưởng không tốt đến tài vận gia chủ. Vì vậy, trong bài viết hôm nay Arhome sẽ giúp gia chủ sinh năm 1958 có được căn phòng bếp hiện đại, hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao. 

Lựa chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1958

Cũng giống như việc thiết kế phòng khách theo phong thủy, việc chọn vị trí đặt bếp cũng quan trọng không kém mà gia chủ cần phải quan tâm. Tuy nhiên, để xác định được vị trí đặt phòng bếp hợp phong thủy, gia chủ cần phải biết được cẩm nang phong thủy cho người sinh năm 1958 trong phong thủy làm nhà chẳng hạn: mệnh tuổi, hướng tốt hướng xấu. Dựa trên những thông tin này mà việc đặt bếp, chọn màu sắc cho bếp…trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Tư vấn thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1958

Theo quan niệm Tọa hung hướng cát, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Tức là, gia chủ sinh năm 1958 tuổi Kỷ Mùi nên đặt bếp ở hướng xấu như Hướng Chính Bắc (Lục sát), hướng Chính Đông (Ngũ Quỉ), hướng Đông Nam (Họa Hại), hướng Chính Nam (Tuyệt Mạng) và nhìn về hướng tốt như Hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Phục vị), hướng Chính Tây (Sinh khí), hướng Tây Nam (Phước Đức).

Lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1958

Màu sắc phòng bếp rất quan trọng và ảnh hưởng đến yếu tố thị giác và cảm xúc người nấu, vì vậy khi lựa chọn màu sơn hay đồ vật cho việc thiết kế nội thất phòng bếp, gia chủ cần phải hết sức lưu ý. Đặc biệt, gia chủ sinh năm 1958 tuổi Tuất mang mệnh Mộc hợp với màu xanh lá, xanh rêu, xanh ngọc đồng thời cũng hợp với màu xanh dương và màu đen của mệnh Thủy. 

Tư vấn thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1958

Bên cạnh đó, gia chủ lưu ý không chọn màu trắng của mệnh Kim khi thiết kế nhà bởi theo quy tắc ngũ hành tương khắc Kim khắc Mộc chính vì thế sử dụng màu này gây ảnh hưởng không tốt cho tài vận gia chủ.

Những điều cần tránh khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1958

Ông bà ta thường có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy biết được những điều tối kỵ khi thiết kế nội thất cho gia chủ sinh năm 1958 sẽ giúp tránh được những điều tai ương, gây bất hòa trong gia đình. Dưới đây là một số điều cấm kỵ khi bố trí phong bếp cho chủ nhà tuổi Kỷ Mùi. 

Tư vấn thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1958

- Thứ nhất, không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ ở những nơi hướng tốt. Tốt nhất, gia chủ nên đặt tại các hướng xấu như hướng Hướng Chính Bắc (Lục sát), hướng Chính Đông (Ngũ Quỉ), hướng Đông Nam (Họa Hại), hướng Chính Nam (Tuyệt Mạng).

- Thứ hai, Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

- Thứ ba, không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Thứ tư, bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 

- Thứ năm, không nên đặt xà ngang trên bếp, vì xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, đồng thời khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

- Thứ sáu, bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp ở trên, sẽ giúp cho gia chủ sinh năm 1958 thiết kế nhà bếp hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra Arhome có còn có những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, sang trọng, phù hợp với phong thủy người sinh năm 1958. Mời bạn cùng tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: