Tư vấn thiết kế nhà đúng phong thủy để "Vận may luôn tới"

Share

Thiết kế nhà theo phong thủy tốt sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn tràn đầy năng lượng và đón nhiều tài lộc vào nhà. Không chỉ thế mà đây là cách để giải trừ điểm xấu.

Thực tế, ngày nay nhiều người đang quan tâm đến thiết kế nhà theo phong thuỷ. Tuy có mang yếu tố tâm linh nhưng không thể phủ nhận rằng việc này rất quan trọng và cần thiết. Đặc biệt với những người trong giới kinh doanh, làm ăn phát đạt thì lại càng quan tâm và lo lắng hơn đến phong thuỷ khi xây nhà hay sửa nhà. Thông thường, trước khi xây nhà các gia chủ thường đến gặp các thầy phong thuỷ để xin hướng dẫn các bố cục, vị trí đặt cửa và hướng cửa chính, bàn thờ, bếp, giường ngủ...Tuy nhiên, các phái phong thuỷ có các hướng xem khác nhau, chính vì thế các gia chủ trở nên khó khăn trong việc chọn ý kiến vì không biết tin vào lời hướng dẫn nào. Dưới đây mình sẽ đưa ra một vài gợi ý nhỏ để các gia chủ hay chủ nhà có thể tham khảo nhé. 

Hướng nhà: Bước đầu tiên trong thiết kế nhà ở theo phong thuỷ

Đầu tiên, gia chủ nên chọn hướng nhà là nơi đón nhiều không khí và ánh sáng vào nhất.  Theo quan niệm, thì không khí và ánh sáng thuộc dương, quản về tài vận, quan vận, về các yếu tố bên ngoài....Vì thế, nếu hướng nhà là khu vực thường xuyên được đón ánh sáng trực tiếp và không khí thì sẽ giúp cho căn nhà của gia chủ luôn tràn đầy năng lượng. Đồng thời đây cũng là cách giúp xua tan đi những vận xuôi trong căn nhà của mình.  

Tư vấn thiết kế nhà đúng phong thủy để "Vận may luôn tới"

Tiếp theo là vị trí đặt nhà. Nếu gia chủ quyết định xây một căn nhà ở nơi thừa đất thì tốt nhất nên đặt nhà ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Đặc biệt tránh đặt nhà mình cạnh chùa, miếu, bãi tham ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà. Vì những nơi này âm khí rất nặng và sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà và chính bản thân gia chủ. 

Bố trí cửa chính: Tưởng "đơn giản" nhưng không đơn giản

Một phần cũng quan trọng không kém trong việc thiết kế nhà ở theo phong thuỷ cho ngôi nhà, đó là hướng cửa chính. Gia chủ cần thận trọng trong việc mở hướng cửa chính sao cho hợp với tuổi của mình, không nên tự ý mở bừa bãi. Đồng thời cần lưu ý và tránh mở cửa chính tại những hướng sau đây: không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Tư vấn thiết kế nhà đúng phong thủy để "Vận may luôn tới"

Vị trí ban thờ: Đừng nên xem nhẹ

Tiếp theo là ban thờ. Trong văn hoá người Việt Nam, đa phần mỗi nhà đều có một ban thờ riêng. Chính vì thế, mà cách đặt ban thờ như thế nào cho hợp phong thuỷ cũng là điều quan trong trọng không kém. Thứ nhất, ban thờ cần đặt tại cung sấu nhằm chân hoạ, đồng thời ảnh thờ phải nhìn về hướng tốt. Thứ hai, không nên đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê xát cửa sổ ( hở hồi ) không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Tư vấn thiết kế nhà đúng phong thủy để "Vận may luôn tới"

Nên đặt giường ngủ và hướng ngủ như nào cho đúng "phong thuỷ"

Ngoài ra, có một số lưu ý về các đặt giường ngủ và hướng giường. Gia chủ nhà là vật thể sống chính vì thế giường cần nhìn về hướng tốt. Đặc biệt, gia chủ không nên đặt giường ngủ trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhịn gây xát khí. Không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp cửa sổ, cửa đi, bệ xí.

Tư vấn thiết kế nhà đúng phong thủy để "Vận may luôn tới"

Cuối cùng, còn một số yếu tố khác như xây bếp, cầu thang, chọn tuổi... cũng quan trọng không kém trong việc thiết kế nhà đẹp theo phong thuỷ mà gia chủ cũng phải nên cân nhắc. 

Tóm lại, từ những gợi ý mà Arhome đã nêu trên, gia chủ có thể cân nhắc và suy nghĩ thận trọng để có thể chọn được cho mình một thiết kế nhà đúng phong thuỷ hài lòng nhất. 


ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: