Tư vấn thiết kế nhà ở theo phong thuỷ cho người sinh năm 1986

Share

Ngoài việc xác định hướng nhà, cách bố trí nội thất, bố trính cổng...gia chủ cũng cần phải lưu tâm khi về độ tuổi khi thiết kế nhà ở theo phong thuỷ.

Hướng đến việc đơn giản hoá kiến thức để gia chủ có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế khi thiết kê nhà ở theo phong thuỷ từ biệt thự, nhà phố, nhà vườn... Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi chỉ tập trung vào tư vấn cách thiết kế nhà ở hợp phong thuỷ cho những người sinh năm 1986. 

Nhà bếp: Cần lưu ý khi thiết kế nhà theo phong thuỷ

Quy tắc chung khi thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ là gia chủ tuyệt đối tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Vì phòng bếp nóng nực, ám mùi vì vậy nó có thể ảnh hướng xấu đến sức khoẻ gia chủ nếu đặt phòng ngủ cạnh phòng bếp. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng nên tránh tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang, điều này sẽ giúp giảm sự bực bội cho gia chủ và chật chội cho căn phòng bếp. 

Tư vấn thiết kế nhà ở theo phong thuỷ cho người sinh năm 1986

Điều tối kị tiếp theo là không nên đặt bếp trên giếng nước, hầm rút hoặc những vật thịnh thuỷ. Vì theo quan niệm, hoả khắc thuỷ chính vì thế việc để thuỷ cạnh bếp sẽ làm suy yếu hoả, ảnh hưởng xấu đến vận mệnh gia chủ.

Nhà vệ sinh: Đừng nên xem nhẹ

Cũng giống như thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ, cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa chính, vì thế không nên đặt hướng cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính. Bên cạnh đó hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh không nên xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ.

Tư vấn thiết kế nhà ở theo phong thuỷ cho người sinh năm 1986

Về việc chọn màu sắc cho phòng vệ sinh, vì phòng này thuộc hành thủy, nên màu tốt nhất của nó là màu trắng thuộc kim, màu lam thuộc thủy.

Phong thủy phòng ngủ

Tư vấn thiết kế nhà ở theo phong thuỷ cho người sinh năm 1986

Một số điều mà chủ nhà cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ như sau:

- Thứ nhất, phòng ngủ chính không nằm trên ga-ra, bếp nấu, phòng tắm hoặc văn phòng làm việc bận rộn, không đối diện với cửa ra vào. 

- Thứ hai, không nên thiết kế cửa sổ lớn thằng hàng với cửa ra vào. Đặc biệt, phần đầu giường tiếp giáp với bức tường của phòng tắm hoặc phòng thay đồ thực sự là phong thủy xấu. 

- Cuối cùng gia chủ tránh đặt phòng làm việc trên phong ngủ.

Phong thủy phòng thờ

Ban thờ là nơi linh thiêng, vì vậy tốt nhất nên đặt tại các phòng riêng biệt và tính lặng. Có 2 điều tối kỵ trong thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ là không nên đặt gian thờ gần cữa chính và ở gian giữa nhà. 

Tư vấn thiết kế nhà ở theo phong thuỷ cho người sinh năm 1986

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nhà ở theo phong thuỷ cho những người sinh năm 1986. Nếu gia chủ có thắc mắc thì có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này, Arhome sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất. 


ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: