Tư vấn thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe hiện đại

Share

Thiết kế nhà phố có tầng hầm là giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề để xe, hệ thống kỹ thuật và có khả năng cách ẩm tốt cho tầng trên, tiết kiệm được diện tích sử dụng.

Việc bố trí hầm không hợp lý có thể gây ra những vấn đề như không hợp phong thủy, làm mất vẻ đẹp của tổng thể ngôi nhà. Vì vậy, với mong muốn giúp các bạn có những lựa chọn thiết kế tầng hầm hợp lý nhất, Arhome xin tư vấn thiết kế nhà phố giúp các bạn:

1. Thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe hợp phong thủy

Tư vấn thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe hiện đại

Đối với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, việc lựa chọn thiết kế hầm nửa kín nửa hở sẽ tạo thuận lợi về phong thủy. Kiểu hầm này có ưu điểm tạo sự thông thoáng, không phải đi xuống quá sâu.

Trong thiết kế tầng hầm, yếu tố ánh sáng phải đặt lên hàng đầu. Vì vậy, các chuyên gia Arhome đưa ra một số giải pháp để tăng cường ánh sáng, chống ẩm và úng nước sau:

- Cần có giếng trời ở khoảng giữa và sau hầm để tạo sự thông thoáng và lấy ánh sáng giúp mang lại thêm sinh khí cho không gian

- Để tránh nước chảy từ bên ngoài vào, nhất là vào các ngày trời mưa, nên bố trí mương thu ở lối vào hầm

Trong thiết kế nhà phố nếu đặt bếp hoặc phòng khách ngay ở tầng hầm cần phải chú ý nền các phòng này phải đặt cao hơn tầng hầm.

2. Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe

Tư vấn thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe hiện đại

Nên chọn màu sáng cho trường của tầng hầm để tạo sự thoáng mát mà sáng hơn. Thiết kế hệ thống đèn để đảm bảo đủ ánh sáng trong hầm.

Có thể đặt các chậu cây xanh ở trước cửa tầng hầm hay cầu thang lên tầng 1. Bạn có thể trang trí cho tầng hầm bằng cách sử dụng các bức tranh trang nhã hay sử dụng đá lát nền hoặc đá ghép để cho nền nhà thêm tươi sáng.

3. Xác định quy mô, kiểu thiết kế hầm hợp lí

Tư vấn thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe hiện đại

Tùy vào nhu cầu để xe và diện tích bạn có mà lựa chọn quy mô thiết kế tầng hầm khác nhau. 

Ví dụ như với thiết kế nhà phố 3 tầng này, tầng hầm để xe bằng diện tích mặt sàn của các tầng.

Trên đây là một số lưu ý trong thiết kế tầng hầm dành cho nhà phố mà Arhome muốn chia sẻ với các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Arhome, chúng tôi sẽ giải đáp.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: