Tư vấn thiết kế nhà phố theo phong thuỷ cho người sinh năm 1987

Share

Nếu như bạn sinh năm 1987 và có dự định xây nhà vào năm 2018 thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được tuổi mình đã phù hợp để thiết kế nhà phố theo phong thuỷ hay chưa. Cũng như đưa ra một số gợi ý để phòng tránh những điểm xấu.

Chọn thời điểm xây nhà là điều vô cùng quan trọng khi thiết kế nhà ở theo phong thuỷ kể cả biệt thự, nhà vườn...Nếu chọn gia chủ chọn được thời điểm tốt tức là ngày, tháng, năm xây nhà đều ổn thì sẽ đón rất nhiều tài lộc và vận may vào nhà. Còn ngược lại, nếu không biết chọn thời điểm hoặc chọn thời điểm không tốt  (xấu) điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia vận của gia chủ, cụ thể: thường gặp nhiều điểm xấu, tai hoạ ảnh hưởng đến sức khoẻ, tiền tài và tình cảm. Chính vì thế việc xác định tuổi xây dựng là bước cần thiết và đáng được quan tâm. Sau đây Arhome sẽ đưa ra những gợi ý về tuổi xây dựng cho người sinh năm 1987 muốn xây nhà vào năm 2018 nhé. 

Thông tin cơ bản: Rất quan trọng khi thiết kế nhà phố theo phong thuỷ

Khi thiết kế nhà phố, việc cung cấp một số thông tin cơ bản như năm sinh, năm dự kiến xây nhà sẽ giúp cho việc xác định tuổi xây dựng trở nên dễ dàng và có độ chính xác cao hơn. 

Cụ thể:

Năm sinh dương lịch: 1987

Năm sinh âm lịch: Đinh Mão

Năm dự kiến xây nhà: 2018

Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Tam Tai: Gia chủ tuổi Đinh Mão, cần tránh các năm Tam Tai: Tỵ; Ngọ; Mùi. Năm dự kiến xây nhà là năm 2018 tức năm Mậu Tuất, như vậy sẽ không phạm vào Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2018, gia chủ 32 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Kim Lâu.

Hoang Ốc: Năm 2018, gia chủ 32 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoang Ốc.

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Tư vấn thiết kế nhà phố theo phong thuỷ cho người sinh năm 1987

Dựa vào việc phân tích các yếu tố Tam Lai, Kim Lâu, Hoang Ốc cho thấy tuổi của gia chủ đã phạm phải 2/3 yếu tố là Kim Lâu hoặc Hoang Ốc. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vào thời gian này. Bạn có thể cố gắng chờ đến năm 2020, đây là thời gian mà tuổi gia chủ không phạm cả 2 yếu tố trên. Còn nếu trong trường hợp cấp thiết, bắt buộc phải xây nhà trong năm sau thì gia chủ có thể tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Nếu mượn tuổi thì nên chọn người sinh năm bao nhiêu ? 

Trong trường hợp cấp thiết bắt buộc phải xây nhà trong năm sau, vẫn còn một cách để khắc phục đó là tiến hành mượn tuổi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là việc mượn tuổi cũng phải đúng nguyên tắc phong thuỷ, không nên chọn lung tung. Với những người sinh năm 1987 muốn xây nhà năm 2018 thì có thể tiến hành mượn tuổi những người nam giới sinh các năm sau đây: 1949; 1951; 1952; 1958; 1960; 1961; 1967; 1970; 1976; 1979; 1985; 1988; 1994; 1997; 1999; 2003; 2006. Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi

Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.

Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.

Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Quy trình khấn lễ động thổ

Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã... Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn. 

Trên đây là các gợi ý cũng như lời khuyên cho những người sinh năm 1987 muốn thiết kế nhà phố năm 2018. Hy vọng, những thông tin này có thể giúp bạn có được kiến thức tốt về phong thuỷ để tránh những điều xấu khi xây nhà nhé. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: