Tư vấn thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tân cổ điển

Share

Thiết kế nội thất chung cư đang ngày càng trở nên ưa chuộng cũng như nhận được nhiều sự quan tâm của KTS, gia chủ. Một trong những phong cách kiến trúc được sử dụng nhiều cho mẫu thiết kế nội thất này là tân cổ điển.

Đi kèm những lợi ích từ các căn hộ chung cư mang lại, vẫn còn tồn tại nhiều khuyến điểm, thua thiệt so với các loại nhà khác, chẳng hạn: ngoại thất bên ngoài không quá nhiều khác biệt, diện tích bên trong bị hạn chế. Chính vì thế, việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư là rất cần thiết. 

Khác với phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển sử dụng cho nội thất chung cư sẽ có sự xuất hiện các loại phảo chỉ trang trí, tuy nhiên chúng được KTS giản lược đi nhiều để phù hợp với diện tích và kiến trúc tổng thế của căn hộ. Phần lớn phào được sử dụng là phòng trơn hoặc nếu có chỉ điểm họa tiết đơn giản.

Về mặt bố cục, thiết kế nội thất chung cư đòi hỏi tuân thủ đến 90% thiết kế của chủ đầu tư. Việc thay đổi bố cục thường ở việc đập bỏ tường để thông phòng hoặc dịch chuyển vị trí các bức tường để nới rộng hoặc thu hẹp diện tích một phòng nào đó. Vị trí các phòng vệ sinh gần như là không thể thay đổi do liên quan đến vị trí hộp kỹ thuật, trục đường nước chung của toàn bộ tòa nhà.

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tân cổ điển

Về màu sắc cho căn hộ, thông thường bạn sẽ thấy màu trắng được chọn sử dụng cho mẫu thiết kế nội thất này. Điều này cũng dễ hiểu vì chủ nhân của thiết kế chung cư thường là người trẻ. Bên cạnh đó, dù ở loại phong cách nào thì màu trắng vẫn dễ được chấp nhận. Đồng thời, gam màu này mang đến không gian lịch sự, nhẹ nhàng, không quá tạo cảm giác nặng nề, gò bó và cũng dể phối màu với các đồ nội thất khác. 

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tân cổ điển

Bên cạnh những yếu tố trên, đồ nội thất là thành phần không thế thiếu góp phần tạo nên vẻ đẹp cho căn hộ. Một bộ ghế sofa màu xám như một cách tạo điểm nhấn cho căn hộ hay một tấm thảm trải sàn còn giúp không gian trở nên sạch sẽ và đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc khi chọn ghế sofa cho căn hộ của mình bởi nó còn phù thuộc vào diện tích phòng khách, bạn có thể tham khảo cách lựa chọn ghế sofa cho nội thất căn hộ chung cư. 

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn tổng thể về phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất chung cư. Nếu bạn quan tâm đến các mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư, hãy liên lạc sớm với Arhome để có được không gian lý tưởng nhé. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: