Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1967

Share

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ năm 1967 sẽ mang đến cảm giác thư giãn, hứng khởi cho người nội trợ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm ý tưởng cho việc thiết kế phòng bếp hiện đại và phù hợp với phong thủy gia chủ sinh năm 1967.

Lựa chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1967

Trước khi bắt tay vào việc xác định vị trí phòng bếp, gia chủ cần nắm rõ thông tin phong thủy của mình. Gia chủ có thể tìm hiểu thông qua thầy phong thủy hoặc tại bài viết Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1967

Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1967

Theo Tọa hung hướng cát, bếp nên được đặt ở những nơi có hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Cụ thể, trong trường hợp gia chủ sinh năm 1967 nên đặt bếp tọa ở những nơi không tốt như: Hướng Chính Bắc (Lục Sát), hướng Chính Đông (Ngũ Quỉ), hướng Đông Nam (Họa Hại), hướng Chính Nam (Tuyệt Mạng) và nhìn về hướng tốt như hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Phục Vị), hướng Chính Tây (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phước Đức) để đón tài lộc và vận may. 

Lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Khi thiết kế nội thất phòng bếp, gia chủ mang mệnh Thủy nên sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen. Ngoài ra, mệnh Thủy có thể kết hợp với các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá, và Kim như trắng, xam, ghi để giúp phong thủy của gia chủ đã tốt còn tốt hơn. 

Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1967

Tuy nhiên, gia chủ mang mệnh Thủy cần lưu ý bếp là nơi hỏa thịnh, mà Hỏa thì khắc Thủy vì thể khi lựa chọn màu sắc gia chủ cũng nên cân bằng 2 yếu tố này để tránh trường hợp Thủy lấn Hỏa và ngược lại. Như thế cũng không đem lại sự may mắn cho gia chủ.

Lưu ý khi bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1967

Cũng giống như việc thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy, khi bố trí bếp gia chủ sinh năm 1967 cũng nên ghi nhớ những điều dưới đây để tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở.

Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1967

- Không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ ở những nơi hướng tốt vì chậu rửa sẽ cuốn trôi hết may mắn. 

- Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

- Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 

- Không nên đặt xà ngang trên bếp, vì xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, đồng thời khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

- Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

- Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp ở trên sẽ giúp việc thiết kế nhà bếp cho gia chủ tuổi 1967 đơn giản và hợp phong thủy. Ngoài ra Arhome có còn cung cấp nhiều mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, sang trọng. Mời bạn cùng tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: