Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thuỷ cho người sinh năm 1980

Share

Phòng bếp hợp phong thuỷ cho người năm 1980 Canh Thân sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, sức khoẻ dồi dào.Tuy nhiên vẫn còn nhiều điều tối kỵ khi thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ mà gia chủ cần tránh. Vì vậy, hãy cùng Arhome tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bài viết bao gồm: 

- Lựa chọn vị trí bếp hợp phong thuỷ cho người sinh năm 1980

- Lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thuỷ

- Những điều tối kỵ khi bố trí phòng bếp theo phong thuỷ

Lựa chọn vị trí bếp hợp phong thuỷ cho người sinh năm 1980

Trước khi xác định vị trí đặt bếp, gia chủ cần phải biết được mệnh gia chủ và hướng tốt hướng xấu trong phong thủy làm nhà. Vì công việc đặt bếp và xác định hướng bếp phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố này. Mình đã có một bài viết chi tiết về cẩm nang phong thủy cho người sinh năm 1980 và các bạn có thể xem lại. 

Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thuỷ cho người sinh năm 1980

Theo quan niệm Tọa hung hướng cát, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Tức là, với gia chủ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân nên đặt bếp tọa các hướng xấu như hướng Chính Bắc (Tuyệt Mạng), hướng Chính Đông (Họa Hại), hướng Đông Nam (Ngũ Quỉ), hướng Chính Nam (Lục Sát), nhìn về các hướng tốt như hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Chính Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Phước Đức).

Lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thuỷ

Việc chọn màu sắc cho phòng bếp cũng quan trọng không kém so với việc lựa chọn vị trí đặt bếp, bởi màu sắc là yếu tố kích thích thị giác con người bởi vậy cảm xúc người nấu sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi màu sắc phòng bếp. 

Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thuỷ cho người sinh năm 1980

Khi thiết kế nội thất phòng bếp, gia chủ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân mệnh Mộc nên chọn những gam màu của hành Mộc như xanh lá, hoặc màu inox.

Những điều tối kỵ khi bố trí phòng bếp theo phong thuỷ

Ông bà ta thường có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành’, vì vậy nắm vững những quy tắc khi thiết kế nội thất phòng bếp sẽ giúp gia chủ tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Dưới đây là những việc cần tránh mà gia chủ tuổi Canh Thân cần quan tâm để không bị mắc phải khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy:

Thứ nhất, không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ, ở những nơi hướng tối mà tốt nhất nên đặt ở các hướng xấu vì nếu để ở hướng tốt thì các vận may sẽ dễ dàng bị rửa trôi. 

Thứ hai, không gian bếp cần đảm bảo vệ sinh luôn được sạch sẽ và thông thoáng. Bên cạnh đó nên tránh đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

Thứ ba, không được đặt xà ngang trên bếp kể cả các phòng khác. Bởi xà ngang áp trên sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của, đồng thời tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Thứ tư, không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Thứ năm, không nên để gió luồn vào nhiều,vì điều này dễ gây ra cháy nổ. 

Thứ sáu, không nên đặt bếp gần giường ngủ vì bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ.

Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thuỷ cho người sinh năm 1980

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp ở trên, sẽ giúp cho gia chủ tuổi Canh Thân thiết kế nhà bếp hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra Arhome có còn có những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, sang trọng, phù hợp với phong thủy người sinh năm 1980. Mời bạn cùng tham khảo. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: