Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1984

Share

Phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1984 Giáp Tý giúp gia chủ tránh bệnh tật, mag lại may mắn cho gia đình.

Phòng bếp là một phần quan trọng trong thiết kế biệt thự. Chính vì thế gia chủ không được lơ là khi thiết kế phòng bếp. Tuy nhiên, việc bố trí phòng bếp còn phụ thuộc vào mệnh tuổi gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người tuổi Giáp Tý có được phòng bếp hợp phong thủy và có tính thẩm mỹ cao.

Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1984 Lựa chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1984

 Điều đầu tiên gia chủ cần làm khi thiết kế nhà theo phong thủy nói chung và phòng bếp nói riêng là phải xác định được tuổi của mình trong phong thủy nhà ở như thế nào ? để từ đó biết được hướng tốt, hướng xấu, phụ vụ cho việc đặt hướng bếp. Mình đã có một bài viết chi tiết về Cẩm nang phong thủy cho người sinh năm 1984 và bạn có thể xem lại.

Một trong những điều tối kị mà bạn cần phải tránh khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy là không nên đặt hướng bếp quay về hướng nhà vì bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà.

Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1984

Bên cạnh đó, theo quan niệm Tọa hung hướng cát, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu để trấn những điều dữ, không may như Chính Đông, Đông Nam, Chính Nam, Chính Bắc và nhìn về hướng tốt như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Chính Tây.

 Chọn màu sắc phòng bếp cho người sinh năm 1984

Người sinh năm 1984 Giáp Tý thuộc mệnh Kim nên màu sắc chủ đạo cho căn phòng là màu trắng. Ngoài ra, gia chủ có thể kết hợp một số màu của hành Thổ như màu vàng, nâu đất, nâu nhạt...để giúp căn phòng trông được hài hòa và có thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, gia chủ không nên lựa chọn các màu của hành Hỏa như đỏ và hành Mộc như xanh lá cây, vì nguyên tắc tương sinh tương khắc Ngũ Hành thì Kim khắc Hỏa, Kim khắc Mộc.

Những điều cần tránh khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1984

Khi thiết kế nội thất phòng bếp, gia chủ tuổi Giáp Tý cần tránh những điều sau đây:

Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1984

Thứ nhất, cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật. Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Thứ hai, bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

Thứ ba, bạn không nên đặt xà ngang trên bếp. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Ngoài ra cũng không được đặt xà ngang trên bàn ăn, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho công danh của gia chủ.

Thứ tư, thế bếp không nên đặt ở những nơi gió lưu thông tốt và tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc.

Thứ năm, bạn không nên đặt bếp trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Tư vấn thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1984

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phòng bếp theo phong thủy cho người sinh năm 1984. Hy vọng với những thông tin ở trên, gia chủ sẽ nắm được những điều cần tránh và những việc nên làm. Chúc bạn thành công !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: