Tư vấn thiết kế phòng bếp theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1959

Share

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1959 sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượn và dồi dào sức khỏe, đồng thời xua đuổi bệnh tật, tai ương cho gia đình và sự nghiệp gia chủ. Xem chi tiết thiết kế tại bài viết dưới đây.

Lựa chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1959

Trước khi xác định vị trí thích hợp cho phòng bếp, gia chủ sinh năm 1959 cần nắm được thông tin hướng tốt, hướng xấu theo tuổi của mình. Những thông tin này gia chủ có thể tham khảo tại bài viết Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1959

Tư vấn thiết kế phòng bếp theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1959

Theo Tọa hung hướng cát, phòng bếp nên đặt ở nơi có hướng xấu như hướng Hướng Chính Bắc (Tuyệt Mạng), hướng Chính Đông (Họa hại), hướng Đông Nam (Ngũ Quỉ), hướng Chính Nam (Lục Sát), và nhìn về các hướng Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Chính Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Phước Đức).

Lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1959

Khi thiết kế nội thất phòng bếp, gia chủ sinh năm 1959 mang mệnh Mộc nên sử dụng những gam màu thuộc mệnh này như xanh lục, ngoài ra có thể kết hợp với các màu mệnh Thủy như xanh dương, đen. Tuy nhiên, tùy theo giới tính mà gia chủ quyết định phối màu, ví dụ nếu gia chủ là nam thì có thể chọn tông màu mạnh mẽ làm chủ đạo, còn nếu gia chủ là nữ thì có thể chọn màu xanh dương…làm tông chủ đạo.

Tư vấn thiết kế phòng bếp theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1959

Những lưu ý khi bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1959

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Chính vì thế, khi bố trí phòng bếp gia chủ sinh năm 1959 cần lưu ý những điều dưới đây để tránh phạm phải quy tắc thiết kế nhà theo phong thủy:

- Không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ ở những nơi hướng tốt vì chậu rửa sẽ cuốn trôi hết may mắn. 

- Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

- Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 

- Không nên đặt xà ngang trên bếp, vì xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, đồng thời khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

- Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

- Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Với những thông tin mà Arhome vừa đem đến ở trên, hy vọng sẽ giúp gia chủ sinh năm 1959 có được căn phòng bếp lý tưởng, sang trọng và phù hợp phong thủy. Ngoài ra, Arhome còn cung cấp nhiều mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại. Mời bạn cùng tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: