Tư vấn thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý

Share

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1984 sẽ giúp đón nhiều tài lộc, vận may cũng như tránh những điềm dữ, giải hạn.

Phòng khách là nơi đón tiếp bạn bè, khách của gia chủ. Vì thế đây là nơi đòi hỏi người thiết kế phải rất tỉ mỉ trong việc tạo ra một không gian thỏa mái, ấm cúng những không kém phần sang trọng, hiện đại. Tuy nhiên việc thiết kế phòng khách hợp phong thủy không phải là một điều đơn giản mà còn phụ thuộc vào mệnh tuổi của gia chủ. Tất nhiên, mỗi tuổi thì sẽ có mỗi hướng thiết kế, bố trí khác nhau, miễn sao đừng phạm vào quy tắc thiết kế nhà theo phong thủy. Trong bài viết này, Arhome sẽ giúp những bạn sinh năm 1984 đơn giản và dễ dàng hơn trong việc thiết kế phòng khách hợp phong thủy. 

Tư vấn thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý

Chọn vị trí phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1984

Trước khi xác định vị trí phòng khách, gia chủ cần nắm rõ thông tin phong thủy của mình để biết được hướng tốt, hướng xấu. Mình đã có một bài viết chi tiết về cẩm nang phong thủy cho người sinh năm 1984 và bạn có thể xem lại.

Tư vấn thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý

Thông thường khi thiết kế biệt thự, nhà phố, nhà vườn…nhiều người luôn đặt phòng khách ở những hướng tốt. Chính vì vậy mà những người tuổi Giáp Tý cũng nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt chẳng hạn: 

- Hướng Đông Bắc (Diên Niên):  Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

- Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

- Hướng Tây Nam(Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ 

- Hướng Tây (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Lựa chọn màu sắc và bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1984

Lựa chọn màu sắc 

Người sinh năm 1984 Giáp Tý thuộc mệnh Kim nên khi lựa chọn màu sắc để thiết kế nội thất cho phòng khách nên chọn màu trắng, màu xám hoặc màu ghi. Ngoài ra, gia chủ sinh năm này cũng có thể kết hợp với các gam màu của hành Thổ (Thổ sinh Kim) như vàng, nâu đất…để căn phòng trông được hài hòa và có tính thẩm mỹ hơn. 

Tuy nhiên, gia chủ cũng nên tránh chọn những màu của hành Hỏa như màu đỏ, cam và tím (Hỏa khắc Kim) hoặc những gam màu cuả hành Mộc như xanh lá (Mộc khắc Kim) khi chọn màu sắc cho phòng khách. Điều này sẽ giúp tránh được việc xung đột mệnh chủ và những điều ảnh hưởng không tốt đến tài vận của mình. 

Bố trí phòng khách

Có 2 yếu tố chính trong phòng khách mà gia chủ cần phải quan tâm khi thiết kế nhà là trần nhà và sàn nhà. Trần nhà đóng vai trò quan trọng trong thuật phong thủy phòng khách, vì vậy nên chọn những gam màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà phòng khách phải đảm bảo thiết kế bằng phẳng với tông màu đậm nhất. Nếu sàn có vùng cao vùng thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Tư vấn thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý

Lưu ý: không nên chọn những chất liệu quá trơn khi thiết kế sàn nhà, vì điều này sẽ dễ gây tai nạn cho người già hoặc trẻ em. 

Về vật trang trí trong nhà, người sinh năm 1984 nên chọn các vật liệu trang trí bằng kim loại như thép, nhôm, bạc…hoặc những vật thủy tinh có độ láng bóng cao để giúp thúc đẩy sự lưu thông không khí và hổ trợ cho người thuộc mệnh Kim. 

Tư vấn thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý

Trên đây là những thông tin về cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1984. Hy vọng với những thông tin trên gia chủ đã có thêm ý tưởng cho việc thiết kế phòng khách trở nên hữu dụng và thẩm mỹ cao. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: