Tuổi nào nên làm nhà năm 2019 Kỷ Hợi

Share

Khi xây nhà bạn thường nghĩ đến điều gì cần làm trước tiên? Vấn đề mà ai cũng quan tâm khi quyết định xây nhà đó là tuổi có phù hợp với năm xây nhà hay không. Ngoài việc mời thầy phong thủy xem tuổi làm nhà hợp năm 2019 thì các bạn cũng có thể tự tìm hiểu và tính toán được bằng cách đơn giản với những gợi ý và chia sẻ của chuyên gia phong thủy tại Arhome.

Vì sao cần xem tuổi nào có thể làm được nhà năm 2019 Kỷ Hợi?

Trong xây dựng nhà cửa thì ngoài các yếu tố về phong thủy khi thiết kế hay hướng nhà thì tuổi làm nhà vẫn là vấn đề quan trọng và được gia chủ quan tâm nhất. Đây là một quan niệm và tín ngưỡng của người Á Đông từ lâu đời, hầu hết được đại đa số mọi người tin tưởng.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì thế chúng ta nên cẩn thận xem tuổi nào có thể làm được nhà năm 2019 để tránh gặp những vận hạn đen đủi không đáng có sảy ra với gia đình, vì chuyện làm nhà liên quan đến đất đai là một chuyện lớn của đời người nên không thể xem nhẹ.

Việc “Khai môn lập hướng” tính phong thủy cho ngôi nhà thường thì ít khi lấy tuổi đàn bà mà tính theo tuổi đàn ông trong gia đình như một tiền đề để định cát hung. Bởi vậy các cụ ngày xưa mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Dù là cho gia chủ xây nhà 1 tầng hay các ngôi biệt thự xa hoa tráng lệ thì cũng không là ngoại lệ, cũng đều phải dựa vào tuổi người cha, người chồng trong gia đình.

Nếu như trong nhà bạn không có đàn ông làm chủ gia đình mà là đàn bà thì có thể lấy dùng tuổi đàn bà nhưng tốt nhất là nên mượn tuổi người đàn ông làm nhà.

Cách xem tuổi làm nhà chính xác và tính tuổi nào có thể làm được nhà năm 2019

Tuổi nào nên làm nhà năm 2019 Kỷ Hợi

Theo như kinh nghiệm dân gian và nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, thì khi làm nhà chủ nhà cần tránh phạm phải các yếu tố Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì mới làm được nhà vào năm đó, đồng thời muốn biết tuổi làm nhà năm 2019 cũng phải dựa vào 3 yếu tố đấy để biết có được tuổi làm nhà hay không. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc làm nhà là để mọi chuyện được thuận buồm, xuôi gió, không gặp vận hạn, cuộc sống êm ả, gặp nhiều tài lộc.

Tuổi được tính để xem là tuổi mụ của chủ nhà, trong đó:

Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1

Làm nhà phạm Tam Tai dễ gặp điều không may mắn hay gặp các tai họa không lường trước.

Phạm Kim Lâu  là điều gặp họa nhất vì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc bị tổn hại (tùy vào cung bị phạm).

Phạm Hoàng Ốc có nghĩa là địa sát, nếu ngôi nhà phạm phải thì sẽ xấu.

Nếu tuổi chủ nhà phạm Tam tai mà không phạm Địa sát, Hoang ốc thì có thể chấp nhận được. Phạm Kim lâu hoặc Hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng hay làm nhà, sửa chữa mà nên mượn tuổi người khác mà không phạm phải 2 hạn kiêng kỵ một lúc.

Cách tính Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai để biết tuổi nào làm được nhà năm 2019

1. Cách tính Kim Lâu

Tuổi nào nên làm nhà năm 2019 Kỷ Hợi

                                        Kim Lâu là yếu tố quan trọng nhất để xem tuổi nào có thể làm được nhà

Dân gian ngày từ xưa đến nay vẫn luôn có câu “ 1, 3, 6, 8 Kim Lâu – Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” Những điều này đã ăn sâu vào quan niệm và đời sống tinh thần của người Việt Nam.

Người ta tính tuổi Kim Lâu trong chuyện dựng nhà dựa vào Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung theo nguyên lý Dịch học. Cách tính này có thể nhẩm ra theo các đốt trên bàn tay, dùng để tính tuổi xây nhà. Các cung trong bát quái là Càn, Đoài, Ly, Tốn, Chấn, Cấn, Trung cung, Khảm, Khôn. Nếu tuổi thuộc 5 cung Khảm, Ly, Chấn, Đoài, và Trung Cung thì thuận cho việc xây nhà. Nếu phạm 4 cung Khôn, Càn, Cấn, Tốn thì kiêng kỵ chuyện xây dựng nhà cửa.

Cách đơn giản để tính tuổi nào làm được nhà năm 2019 theo Kim Lâu như sau: Tuổi mụ của chủ nhà chia 9

Dư 1: rơi vào cung Khôn, phạm Kim Lâu thân, tức gây hại cho bản thân gia chủ.

Dư 3: rơi vào cung Càn, phạm Kim Lâu Thê, gây họa cho người vợ gia chủ.

Dư 6: rơi vào cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử, gây họa cho người con trong gia đình.

Dư 8: rơi vào cung Tốn, phạm Kim Lâu lục súc, gây thiệt hại cho vật nuôi trong gia đình, khiến gia đình không thể nuôi được các loại gia cầm gia súc.

Ví dụ: Chủ nhà sinh năm 1980, thì tuổi mụ = 2019 – 1980 + 1 = 40 tuổi, lấy 40 : 9 = 4 dư 4, như vậy chủ nhà năm 1980 xây nhà năm 2019 sẽ không phạm Kim Lâu.

2. Cách tính Hoàng Ốc

Tuổi nào nên làm nhà năm 2019 Kỷ Hợi

Hoàng Ốc có nghĩa đơn giản là ngôi nhà hoang. Tức là người xưa tin rằng nếu làm nhà phạm phải cung Hoàng ốc xấu thì công việc làm ăn, sức khỏe cũng như quan hệ gia đình không được tốt do vậy cần căn cứ vào hoàng ốc để xem tuổi nào làm được nhà năm 2019. Hoàng ốc có 6 cung bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu, như sau:

- Nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

- Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

- Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mặc bệnh tật

- Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới

- Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

- Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm, khó thành đạt được

Để biết tuổi nào làm được nhà năm 2019 ta có cách tính Hoàng Ốc là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhị nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát, hết số tuổi chắn chục đếm tiếp liền đến số tuổi lẻ, chú ý đếm theo vòng chiều kim đồng hồ… Ta có bảng đếm sau đây:

Tam địa sát3040Tứ Tấn Tài
Nhị nghi2050Ngũ Thọ Tử
Nhất Cát1060Lục Hoàng Ốc

Ví dụ: Chủ nhà năm 2019 là tuổi 33, như vậy 30 là rơi vào Tam Địa Sát, đếm tiếp theo chiều kim đồng hồ, ta có 31 là Tứ Tấn Tài, 32 là Ngũ thọ tử, và 33 rơi vào Lục hoàng ốc là cung xấu, không nên làm nhà. Tương tự với các tuổi khác cũng như vậy.

Khi xem tuổi nào làm được nhà năm 2019 Kỷ Hợi, nếu như phạm Hoàng Ốc, ta có cách hoa giải đơn giản sau đây: Sau khi xây xong về nhà ở (tức là nhập trạch) thì chủ nhà không được dọn về ở ngay mà sẽ nhờ người quen họ hàng không phạm hoàng ốc hay kim lâu tới ở trước vài ngày là được nhé. Thường thì bạn nhờ những người nam giới lớn tuổi như ông, chú, bác…

3. Cách tính tuổi Tam Tai

Theo phong thủy Ngũ hành thì hạn tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai, xem tuổi nào làm được nhà năm 2019 bạn nên chú ý đền điều này.

Những người thân, tý, thìn: Tam tai các năm dần, mão, thìn

Những người tuổi dần, ngọ, tuất: tam tai các năm thân, dậu, tuất.

Những người tuổi hợi, mão mùi: Tam tai các năm tỵ, ngọ, mùi

Những người tuổi tỵ, dậu, sửu: Tam tai những năm hợi, tý, sửu

Những tuổi nào làm được nhà năm 2019 là đẹp nhất ?

Sau khi loại trừ các tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì các tuổi nào làm được nhà năm 2019 là đẹp nhất, chúng ta có các năm sinh sau đây:

Sinh năm: 1998 (Mậu Dần), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1968 (Mậu Thân), 1962 (Nhâm Dần), 1959 (Kỷ Hợi), 1952 (Nhâm Thìn), 1950 (Canh Dần), 1946 (Bính Tuất), 1944 (Giáp Thân), 1943 (Quý Mùi)…

Năm 2019 Kỷ Hợi có những tuổi sau phạm phải Kim Lâu nhất định không lấy để xây nhà:

Tuổi âm lịch: 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 73, 75

Năm 2019 những tuổi sau phạm Hoang Ốc:

Tuổi Phạm Hoang Ốc: 15, 24, 33, 39, 42, 48, 51, 57, 60, 66, 75 (rất xấu)

Cách mượn tuổi làm nhà, thủ tục mượn tuổi khi xây nhà cơ bản

Khi tính tuổi nào làm được nhà năm 2019, nếu như tuổi của chủ nhà phạm Kim Lâu vào có thể mượn các tuổi đẹp để động thổ làm nhà. Sau đây là thủ tục mượn tuổi:

+ Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

+ Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.

+ Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

+ Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.

+ Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

+ Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Chú ý khi mượn tuổi làm nhà:

- Mượn tuổi đàn ông để làm nhà

- Mượn tuổi người lớn hơn, già dặn hơn gia chủ thì càng tốt

Với cách hướng dẫn tính toán tuổi làm nhà cụ thể như trên, các bạn có thể dễ dàng tự tính tuổi làm được nhà năm 2019 tuy nhiên nếu bạn muốn biết chính xác ngày giờ động thổ thì nên đi xem các thầy Phong thủy có kinh nghiệm. Các vấn đề trong phong thủy nhà ở còn có hướng nhà và hướng các phòng, điều này yêu cầu bên đơn vị thiết kế nhà có trách nhiệm tính toán dựa vào mỗi quan hệ giữa khoa học phong thủy và kiến trúc. Là một đơn vị kiến trúc uy tín, Arhome luôn đáp ứng các yêu cầu cơ bản về phong thủy khi thiết kế các công trình nhà, nên đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: