Tuổi Tân Dậu 1981 có nên xây nhà năm 2020?

Share

Tìm hiểu năm xây nhà để có nhiều tài lộc, mọi việc hanh thông, tránh được những vận hạn xui xẻo là việc mà gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 quan tâm nhất lúc này. Trong bài viết hôm nay, Kiến Trúc Arhome sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến việc xây nhà trong năm 2020 của tuổi Tân Dậu 1981.

1. Thông tin gia chủ 1981:

Thông tin   Tuổi gia chủNăm xây nhà
Năm sinh 19812020
Tuổi âm Tân DậuCanh Tý
MệnhThạch Lựu MộcBích Thượng Thổ

2. Đánh giá chi tiết

2.1 Tổng quan về tuổi Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu kính trọng bố mẹ, giữ gìn tình cảm gia đình và anh chị em nhưng phải sống nay đây mai đó, không được gần gũi người thân. Đối với những người Tân Dậu xa bố mẹ từ nhỏ, cuộc sống không mấy tốt đẹp, vừa đủ sống. 

Về tính cách, do phải sống tự lập từ sớm, không phụ thuộc vào bố mẹ nên người tuổi Tân Dậu rất mạnh mẽ. Thuở nhỏ, tính cách hơi hướng nội, ít giao tiếp với bạn bè. Lớn lên cuộc sống bươn chải, người tuổi Tân Dậu thích nghi và hòa nhập cuộc sống rất nhanh, trở thành người nhanh nhẹn, hoạt bát. Với tính cách mạnh mẽ này, tuổi Tân Dậu sẵn sàng bao bọc và chở che cho những người mình yêu thương sâu sắc. 

Năm 2020, gia chủ nam tuổi Tân Dậu sẽ bị sao Thái Bạch chiếu mạng. Đây là sao mang đến vận hạn xấu nhất trong các sao. Vì vậy, khi bị sao Thái Bạch chiếu, gia chủ nam tuổi Tân Dậu cần giữ gìn trong công việc kinh doanh, có tiểu nhân quấy phá, hao tài tốn của, có thể trắng tay. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm. 

Đối với gia chủ nữ tuổi Tân Dậu, năm 2020 sẽ được sao Thái Âm chiếu mạng. Gia chủ nữ gặp sao này sẽ vui vẻ, có tiền tài, hạnh phúc, dễ đạt được các ước muốn nhưng lại gặp bất lợi về sinh nở. Sao Thái Âm là sao tốt cho nữ giới nhưng không tốt lắm đối với nam giới.

Tuổi Tân Dậu 1981 có nên xây nhà năm 2020?

2.2 Gia chủ tuổi Tân Dậu xem tuổi xây nhà như nào thì đúng?

Theo quan niệm dân gian, lấy vợ phải xem tuổi đàn bà và làm nhà phải xem tuổi đàn ông. Gia chủ tuổi Tân Dậu muốn xem tuổi làm nhà năm 2020 thì xem tuổi mụ của gia chủ nam - trụ cột của gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình. 

Khi người chồng không được tuổi xây nhà trong năm 2020 thì cũng không được lấy tuổi của vợ để xem mà phải đi mượn tuổi. Người được gia chủ tuổi Tân Dậu mượn tuổi xây nhà thường lớn tuổi, là người trong họ, không chịu tang sự, không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà.

2.3 Năm 2020 gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà được không?

Vận hạn của con người được tính theo từng năm, từng tuổi và trong suốt cuộc đời thì chúng ta sẽ trải qua nhiều hạn khác nhau. Vậy xem tuổi xây nhà năm 2020 cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 dựa vào những tiêu chí nào?

Theo quan niệm về phong thủy, chúng ta sẽ căn cứ vào tuổi của gia chủ trong năm đó có phạm phải 1 trong 3 hạn: Kim lâu, tam tai và hoang ốc hay không. Nếu phạm một trong 3 hạn trên mà gia chủ vẫn tiến hành xây nhà thì sẽ ảnh hưởng đến phong thủy kéo theo tài lộc và sự hưng thịnh của ngôi nhà, của gia chủ bị ảnh hưởng. 

Tuổi Tân Dậu 1981 có nên xây nhà năm 2020?

Hạn tam tai

Gia chủ tuổi Tân Dậu cần tránh các năm tam tai sau: năm Hợi, năm Tý và năm Sửu. Nếu xây nhà phạm phải năm hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.

Năm 2020 là năm Canh Tý. Gia chủ tuổi Tân Dậu gặp năm Canh Tý là phạm phải Tam tai => Không nên xây nhà vào năm này.

Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1,3,6,8 là năm đó gia chủ đã phạm phải hạn Kim lâu. Đây là cách tính đã được lưu truyền từ lâu và được áp dụng rất nhiều trong phong thủy xây nhà và cưới xin hiện nay. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 sẽ 40 tuổi mụ. 40 : 9 = 4 dư 4 => Không phạm phải hạn Kim Lâu.

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 sẽ 40 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Tứ tấn tài. Đây là một cung tốt trong hạn Hoang ốc. Làm nhà cung này phúc lộc sẽ tới, thuận lợi mọi mặt.

Kết luận:

Năm 2020, gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 phạm phải hạn Tam tai, không nên làm nhà để tránh rủi ro không đáng có. Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2020, gia chủ tuổi Tân Dậu nên mượn tuổi xây nhà.

3. Cách mượn tuổi đúng phong thủy cho gia chủ tuổi Tân Dậu

Những người gia chủ tuổi Tân Dậu có thể mượn tuổi để tiến hành xây nhà gồm có: tuổi Tân Mão (1951), Giáp Ngọ (1954), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Mậu Ngọ (1978), Canh Ngọ (1990).

* Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

Tuổi Tân Dậu 1981 có nên xây nhà năm 2020?

Trên đây là thông tin về phong thủy xây nhà cho tuổi Tân Dậu 1981 năm canh tý 2020 được Kiến trúc Arhome tập hợp thông tin phong thủy chuẩn để chia sẻ đến quý độc giảNếu bạn cần tư vấn thêm về phong thủy hoặc tìm một đơn vị Thiết kế nội thất chuyên nghiệp và Thi công nội thất giá rẻ cho liền kề, căn hộ chung cư, Nhà ở, Biệt thự hay Nhà phố của mình thì hãy liên hệ ngay Arhome để nhận ngay phương án thiết kế sơ bộ miễn phí nhé!

Xem thêm: Bí quyết chọn đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp & uy tín

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: