Tuyệt chiêu thiết kế nhà phố diện tích nhỏ

Share

Việc thiết kế nhà phố diện tích nhỏ là một bài toán vô cùng khó khăn. Kiến trúc sư vừa phải đáp ứng được đầy đủ không gian sinh hoạt vừa phải đảm bảo đầy đủ tiện nghi, hiện đại.

Thiết kế nhà phố diện tích 10m2

Tuyệt chiêu thiết kế nhà phố diện tích nhỏ

Khi nghe đến diện tích 10m2, nhiều người cho rằng không thể thiết kế nhà phố trên một diện tích nhỏ như vậy. Nhưng trên thực tế, với sự khéo léo của kiến trúc sư bài toán này đã được giải quyết

Để giảm trọng lượng ngôi nhà nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn nên sử dụng vật liệu chủ yếu là tôn, sắt thép và kính. Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại, giữa là gác lửng với độ cao khác nhau. Các không gian đều kết nối với nhau tạo nên sự liên kết, thoáng mát. Mặt tiền của ngôi nhà có không gian đơn giản gồm phòng khách và 1 nhà vệ sinh.  Căn phòng này gồm nhiều cửa khác nhau nhằm tạo không khí thoáng mát. Tầng 2 gồm không gian làm việc và bếp đa năng. Tầng mái là không gian vườn, nơi thư giãn và có thể tổ chức những buổi tiệc nướng. Ngôi nhà sử dụng cầu thang sắt nhằm tiết kiệm diện tích. 

Thiết kế nhà phố hiện đại với diện tích nhỏ

Tuyệt chiêu thiết kế nhà phố diện tích nhỏ

Với diện tích đất nhỏ nên thiết kế nhà phố xanh để tạo không khí thoáng mát là một việc không dễ dàng. Tuy nhiên với cách thiết kế sau sẽ giải quyết được bài toán này:

Tuyệt chiêu thiết kế nhà phố diện tích nhỏ

Tầng 1 là không gian để xe của gia đình.  Tại đây có thể để một tủ đựng giày. Vì nhà có diện tích nhỏ nên phòng bếp và phòng ăn được thiết kế tách biệt vuông vắn tạo cảm giác thoải mái. Để tiết kiệm diện tích phòng vệ sinh được xây dựng ngay dưới gầm cầu thang.

Tầng 2 là phòng khách-không gian sinh hoạt chung của gia đình. Thiết kế phòng khách nhà phố được bố trí tách biệt với những bộ bàn ghế nhỏ gọn. phí mặt phòng khách có một cửa rộng để tạo không khí thoáng mát và lấy ánh sáng vào căn phòng.

Tầng 3 và tầng 4 là 2 phòng ngủ và đều có phòng vệ sinh riêng. Mỗi phòng đều có cửa sổ để tạo không khí thoáng mát.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: