Tuyệt đẹp với mẫu thiết kế nhà phố thóp hậu hợp phong thuỷ

Share

Với mảnh đất mặt trước rộng, mặt sau hẹp, Anh Phương đã nhờ KTS Arhome lên phương án thiết kế nhà phố thóp hậu đẹp, tiện nghi và hợp phong thuỷ

Đất thóp hậu là những mảnh đất có kích thước phía sau nhỏ hơn phía trước ( mặt tiền). Mảnh đất có kích thước đằng trước rộng, đằng sau hẹp thì làm nhà như thế nào cho phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. 

Quan điểm cho rằng thiết kế nhà trên đất thóp hậu là không tốt: Những mảnh đất có góc hậu nhọn như góc nhọn hình tam giác, được coi là kiểu đất hãm tài, xui xẻo, không mang lại may mắn và khó ở cho người sống trong nhà. Đặc biệt, những kiêng kỵ về mặt phong thủy cho rằng nếu ở trên mảnh đất nhà có hình dạng như vậy ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và làm nhiều hưởng ít, không tụ tài, tức công sức bỏ ra nhiều hơn mức bình thường mà thành quả nhận được không tương xứng. 

Tuy nhiên, theo quan điểm hiện đại: "gặp đất sao thì làm nhà vậy"- Trên thực tế hiện nay, đặc biệt là nhiều công trình nhà ở phố, thì việc gặp phải những mảnh đất xéo, đất có hình dạng đặc biệt như thế này thường phải xử lý khéo léo để tận dụng tối đa diện tích đất cho việc sử dụng, kết hợp với thiết kế kiến trúc sao cho phù hợp với nhất với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình. Chính vì thế, kiến trúc sư phải là người đưa ra phương án thiết kế sao cho phù hợp nhất với mong muốn sử dụng của nhiều gia đình hiện nay. 

Sở hữu lô đất với mặt trước rộng 10m, mặt sau rộng 6m nên anh Phương đã tìm đến Arhome để nhờ lên phương án thiết kế ngôi nhà phố vừa đẹp, vừa tiện nghi lại hoá giải được phong thuỷ thóp hậu của mảnh đất.

Tuyệt đẹp với mẫu thiết kế nhà phố thóp hậu hợp phong thuỷ

Sử dụng lối kiến trúc hiện đại giúp ngôi nhà thêm nổi bật giữa khu phố. Hệ thống kính cường lực giúp lấy được nguồn sáng tự nhiên từ bên ngoài vào. Ngôi nhà phố được xây vát chéo phía sau nhưng vẫn đảm bảo tính phong thuỷ và đầy đủ công năng cho gia chủ. Bên cạnh là garage để xe cho cả gia đình vô cùng tiện lợi.

Tuyệt đẹp với mẫu thiết kế nhà phố thóp hậu hợp phong thuỷ

Nếu bạn đang có mảnh đất hoặc căn nhà “thóp hậu - hẹp hậu”, bạn cần vận dụng kiến thức phong thủy hình pháp để chỉnh sửa về mặt hình pháp của căn nhà, điều này có nghĩa là bạn cần cân chỉnh, nắn căn nhà hoặc các khu vực sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày (phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc,…) vuông vắn trở lại, còn những phần xéo, góc cạnh, dư thừa nhỏ hẹp (trong kiến trúc gọi là góc chết) nên tận dụng vào các công năng khác như tiểu cảnh, vườn, kho, tủ,...v.v…nhưng vẫn đảm bảo căn nhà sáng sủa, thông thoáng không chật hẹp, âm u.

Hy vọng với bài viết trên chủ nhà sẽ có một sự lựa chọn phù hợp cho mảnh đất nhà mình và giảm bớt sự lo lắng khi mua phải đất thóp hậu.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: