Xây nhà phố, nhất định phải chú ý điều này để tránh “Tử”

Share

Với những ngôi nhà phố nhiều tầng thì cầu thang không chỉ đơn giản để phục vụ nhu cầu đi lại mà còn là một lối dẫn khí trường quan trọng của ngôi nhà.

Tốc độ đo thị hóa nhanh những ngôi nhà phố cao tầng mọc lên ngày càng nhiều, bởi do quỹ đất hẹp nhu cầu sử dụng thì vẫn phải đầy đủ nên nhà phố hiện nay số tầng từ 3 – 5 tầng mọc lên nhanh chóng. Cầu thang trở thành thiết kế không khể thiếu trong ngôi nhà, không còn đơn giản là sử dụng cho mục đích đi lại, cầu thang hiện nay đã được gia chủ chú ý nhiều hơn về cả thiết kế sao cho đẹp, và lưu tâm nhiều hơn về phong thủy bởi nó trở thành xương sống, là cầu nối dẫn khí trường đi lên, đi xuống trong ngôi nhà.

Xây nhà phố, nhất định phải chú ý điều này để tránh “Tử”

Theo đó, cách tính bậc được đếm theo số bước chân lên xuống từ điểm đầu tới điểm cuối của cầu thang trong nhà. Nếu cầu thang có chiếu nghỉ cũng được tính là một bậc. Số bậc thang trong nhà nên rơi vào cung “sinh” trong "sinh, lão, bệnh, tử" là tốt nhất. Tiếp theo là số bậc rơi vào "lão" hoặc "bệnh". Bậc cầu thang trong nhà cần phải tránh rơi vào chữ "tử".

Bậc đầu tiên là Sinh

Bậc thứ hai là Lão

Bậc thứ ba là Bệnh

Bậc thứ tư là Tử

Bậc thứ năm lại là Sinh

Và cứ thế tiếp tục lại là các bậc "Lão", "Bệnh", "Tử",...Như vậy, số bậc thang đẹp trong nhà theo công thức: 4n+1, trong đó "n" là số lần chu kì lặp lại.

Xây nhà phố, nhất định phải chú ý điều này để tránh “Tử”

Tuy vậy, sinh khí quá vượng khiến gia chủ không gánh được sẽ hóa thành sát khí. Chẳng hạn như nếu ngôi nhà có năm tầng mà chủ nhà bố trí cả bốn cầu thang đều có 21 bậc để vào cung "Sinh" thì sẽ "Tử". Trên đời nếu đã có "Sinh" thì sẽ có "Tử". Nếu đếm tổng số các bậc thang của cả năm tầng trong nhà sẽ là 84 bậc - nơi vào cung "Tử".

Xây nhà phố, nhất định phải chú ý điều này để tránh “Tử”

Ngoài số bậc cầu thang, chủ nhà nên kết hợp cả với các tính toán thông số trong xây dựng để đạt được sự thoải mái nhất trong khi sử sử dụng. Một cầu thang được xem là đủ tiêu chuẩn là phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn:

- Kích thước: Rộng 0,9 – 1,2 mét

- Độ dốc của cầu thang quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang, có quan hệ mật thiết với khoảng rộng của bước đi, được tính bằng công thức 2h + b = 600 mm (trong đó h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang). Trong các công trình kiến trúc, độ cao của bạc thang trong nhà thường từ 150 đến 180 mm, bề rộng mặt bậc cầu thang tương ứng từ 240 đến 300 mm.

- Chiều cao của lan can thông thường là 900mm

Xây nhà phố, nhất định phải chú ý điều này để tránh “Tử”

Những lưu ý trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và hiểu thêm về phong thủy khi có ý định xây ngôi nhà tương lai của mình.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: