Xây Nhà Trọn Gói, Chìa Khóa Trao Tay: Làm Sao Để Hiệu Quả

Share

Xây nhà trọn gói hay còn gọi là phương thức “Chìa khóa trao tay” là xu hướng thi công xây dựng mới. Đó là cách làm chuyên nghiệp theo xu thế của thời đại, đem lại nhiều tiện ích cho chủ nhà và đem lại hiệu quả công việc tốt, chất lượng cao. Tuy nhiên, chọn được một đơn vị Thiết kế & Thi công Nội - Ngoại thất uy tín để “chọn mặt gửi vàng” cũng không phải là dễ.

Đối với chủ nhà không có nhiều hiểu biết về xây dựng và thiếu thời gian thì dịch vụ xây nhà trọn gói là giải pháp hợp lý bởi nó tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Vậy phải lưu ý những điều gì để chọn đơn vị Thiết kế & Thi công Nội - Ngoại thất chuyên nghiệp trọn gói kiểu "Chìa khóa trao tay" được hiệu quả:

1. Tìm nhà thầu có năng lực.

Những công trình nhà ở gia đình thì không cần tới các công ty xây dựng lớn như tập đoàn nhưng nhà thầu phải có năng lực. Đó là kinh nghiệm trong lĩnh vực đảm nhận, đủ nhân công cho từng hạng mục, máy móc và có đội ngũ quản lý giám sát chuyên nghiệp.

Bởi thực tế có những nhà thầu không đủ năng lực, sau khi nhận hợp đồng mới đi tìm thợ mùa vụ, thuê lại nhà thầu khác. Nhà thầu quy mô nhỏ không đủ năng lực dễ bị phá sản do không kiểm soát được vật tư, không có định hướng lâu dài, chạy theo lợi nhuận cũng rất ảnh hưởng đến chủ đầu tư.

Để kiểm tra năng lực nhà thầu, chủ đầu tư có thể tới xem công ty, tham quan những công trình đã thực hiện, hoặc những công trình đang thi công để có cái nhìn thực tế nhất.

Xây Nhà Trọn Gói, Chìa Khóa Trao Tay: Làm Sao Để Hiệu Quả

2. Hồ sơ thiết kế thi công chuẩn và đầy đủ thông tin.

Thông thường, các đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói đều đảm nhận thiết kế và thi công. Điều quan trọng là hồ sơ thiết kế thi công phải đầy đủ nội dung, chi tiết, thông tin rõ ràng.

Xây Nhà Trọn Gói, Chìa Khóa Trao Tay: Làm Sao Để Hiệu Quả

3. Báo giá dự toán chi tiết, đúng và đầy đủ.

Báo giá dự toán chi tiết không có quá nhiều nhà thầu có thể làm được điều này. Dự toán chi tiết bám sát theo hồ sơ thiết kế thi công. Trong đó có ba phần chính khối lượng, đơn giá, và nhân công. Khối lượng phải tính đúng và đủ, đơn giá hợp lý theo đơn giá thị trường, nhân công khác nhau theo từng hạng mục.

Khi lập dự toán chủ nhà cần cho biết năng lực tài chính và nhu cầu đầu tư của mình cho ngôi nhà. Bởi những vật liệu phần thô như cát, đá, xi măng, thép… có giá chung và không chênh lệch nhiều bởi nhà cung cấp.

Xây Nhà Trọn Gói, Chìa Khóa Trao Tay: Làm Sao Để Hiệu Quả

4. Hợp đồng chặt chẽ.

Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói là các thỏa thuận dân sự được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng nhằm ràng buộc các điều khoản để tiến hành thi công, đảm bảo tiến độ, giá cả theo đúng dự toán.

Chủ đầu tư không nên kí hợp đồng khi chỉ dựa vào bảng khái toán xây dựng theo m2. Chủ đầu tư không nên ứng tiền chung chung không có căn cứ khối lượng công việc mà phải bám theo tiến độ thi công. Trong trường hợp xấu nhất, hợp đồng bị nhà thầu phá vỡ thì chủ đầu tư cũng không thiệt hại nhiều.

Các vấn đề phát sinh cần dự trù hết trong hợp đồng, như việc thay đổi nguyên vật liệu, nhà thầu làm sai thiết kế, chủ đầu tư sửa thiết kế,.. Tất cả phải được chuẩn bị và có giải pháp rõ ràng, nếu có chi phí thì bên nào chịu.

Trong hợp đồng phải có điều khoản phạt với tất cả những vi phạm cam kết tiến độ, sai thiết kế, chất lượng không đảm bảo…Và cuối cùng là một nội dung rất quan trọng đó là bảo hành, bảo trì công trình hoàn thiện.

Xây Nhà Trọn Gói, Chìa Khóa Trao Tay: Làm Sao Để Hiệu Quả

Hy vọng với bài viết trên chủ đầu tư có thêm cái nhìn toàn diện cho ngành xây dựng hiện nay để có thể xây cho mình một ngôi nhà ưng ý hiệu quả nhất.

--------------------------------------

Công ty Cổ phần Kiến trúc & Xây dựng nhà ở Arhome - Đơn vị Thiết kế Nội - Ngoại thất chuyên nghiệp.

- Cơ sở 1: Lô 34 - BT2A, Làng Việt kiều Châu Âu, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

- Cơ sở 2: LK04-16, khu B1.1, KĐT Thanh Hà Cienco5, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Hotline: 086.9966.166

Fanpage: https://www.facebook.com/Arhome.vn

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: