Xu hướng thiết kế biệt thự sinh thái độc đáo và mới mẻ năm 2018

Share

Hiện nay, tình trạng đô thị hóa đang gia tăng khiến môi trường sống trở nên ngột ngạt, khó thở trong khi con người thì luôn mong muốn có một mái ấm thật tuyệt hảo. Do đó, biệt thự kiểu sinh thái nghỉ dưỡng đang là một xu thế mới giúp gia chủ có được một cuộc sống an bình, thư thái. Dưới đây, bạn hãy cùng Arhome tìm hiểu về xu hướng này nhé.

Xu hướng thiết kế biệt thự sinh thái độc đáo và mới mẻ năm 2018

Biệt thự sinh thái là gì?

Thiêt kế biệt thự xu hướng sinh thái là không gian sống đẳng cấp. Theo đó, để sở hữu căn biệt thự này hoàn toàn không phải là một điều dễ dàng. So với những biệt thự thông thường khác, biệt thự sinh thái có những đặc điểm rất riêng biệt.

Đặc trưng của biệt thự sinh thái

Về vị trí xây dưng:

Thiết kế biệt thứ sinh thái được xây dựng trên khu vực lý tưởng là vùng ngoại ô, nông thôn yên à thanh bình. Nơi này có thể cách trung tâm thành phố khoảng 40 – 60 km. Có thể nói, sự ngột ngạt đông đúc tại đây gần như biến mất hoàn toàn. Biệt thự sinh thái có thể xây dựng tại vùng đồng bằng, thảo nguyên, hoặc biển.

Xu hướng thiết kế biệt thự sinh thái độc đáo và mới mẻ năm 2018

Về mặt kiến trúc:

Biệt thự sinh thái được thiết kế rất đơn giản, có thể là một hoặc tối đa là 2 tầng. Thông thường, biệt thự này được thiết kế theo hướng không gian mở bởi đặc thù công trình này là phục vụ việc nghỉ ngơi cuối tuần của các gia đình thượng lưu nên không cầu kỳ trong kiểu dáng thiết kế, chú trọng nhiều vào ứng dụng công trình thực tế, làm sao để mỗi người trải nghiệm trong ngôi biệt thự này đều cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất có thể.

Xu hướng thiết kế biệt thự sinh thái độc đáo và mới mẻ năm 2018

Kiến trúc biệt thự này có đặc điểm tùy vào từng vùng miền có thể khác nhau. Tuy nhiên, theo triết lý thiết kế của biệt thự sinh thái là hòa hợp với thiên nhiên, tận dụng lợi thế từ tự nhiên như ánh sáng, gió, cảnh quan…Theo đó, biệt thự sinh thái chú trọng những không gian chức năng đặc biệt phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, tiệc tùng đông người. Đó có thể là bể bơi, sân phơi nắng, khu vực ăn uống ngoài trời hay khoảng sân vườn xung quanh. Những không gian này là không thể thiếu trong công trình. Với khuôn viên rộng và không gian thoáng đãng, biệt thự sinh thái đưa con người ta trở về trạng thái cân bằng trong cuộc sống, tránh xa những bon chen, mệt mỏi thường ngày.

Xu hướng thiết kế biệt thự sinh thái độc đáo và mới mẻ năm 2018

Xu hướng thiết kế biệt thự trên thích hợp với những gia chủ trong giới thượng lưu muốn có riêng cho mình một căn biệt thự như khu nghỉ dưỡng sinh thái. Để có được những thiết kế đẹp, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn Arhome làm đơn vị đồng hành nhé!

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: